[Điểm tin âm nhạc] Có ai thương em như vậy?

Mùa World Cup vừa kết thúc thì âm nhạc Việt Nam lại sôi động trở lại. Trước mùa World Cup, các ca sỹ trẻ VN đua nhau ra nhạc như cách là Kênh 14 gọi là cuộc chiến Vô Cực. Nào là Ai khóc nỗi đau này – Đức Trí – Bảo Anh; Rời Bỏ – Vũ Huy Hoàng – Hòa Minzy; Em ngày xưa khác rồi – Vương Anh Tú – Hiền Hồ; Em xin anh – Nguyễn Hồng Thuận – Minh Hằng; Chạy ngay đi – Sơn Tùng; Bùa Yêu – Tiên Cookie – Bích Phương một số tên tuổi khác như Hồ Quỳnh Hương, Chipu cũng trong đà chạy đua VPOP với những bài hát sôi động.

Tuy nhiên, nhạc Việt vốn buồn hay sao ấy, những bài hát buồn lại trông có  vẻ đình đám, lượt view khủng khiếp và lan tỏa đến từng ngóc ngách Internet. Điển hình là bài Đừng quên tên anh – Đạt G – Hoa Vinh, ra mắt vào ngày 16-06, tức hai ngày sau khai mạc WC, hơn một tháng đã có 51 triệu view trên Youtube. Duyên Mình Lỡ – Tú Dưa – Hương Tràm cũng có một đợt công phá lớn sau Em gái mưa với 21 triệu view từ ngày 26-06.

Mùa WC là mùa các ngành khác ngao ngáng bởi lượt tiếp cận, like, share, thứ gì cũng giảm trầm trọng và thảm não. WC vừa qua được hai ngày, lập tức Trúc Nhân cho ra mắt sản phẩm mới của mình: Người ta có thương mình đâu – Nguyễn Hải Phong và Tóc Tiên theo sau ngay với bài Có ai thương em như anh – Bùi Công Nam.

Hai bài hát lặp đi lặp lại các câu hát khá bắt tai “Người ta đâu có yêu mình, có thương gì mình” – “Làm gì có ai thương em như vậy, có ai cần em đến thế?” , lại da diết, và MV cũng khá buồn. Hai bài hát này rất có tiềm năng làm buồn người khác và gặt hái thêm nhiều view trên Youtube.

Lý do hôm nay mình nhắc đến chuyện âm nhạc là vì hai bài hát “hậu WC” này như kết nối những câu chuyện tình của mình. Đã từng có ngày mình gào thét chuyện “người ta có thương mình đâu” trong sự cay đắng, xót xa, thương bản thân lại vừa đánh mất lòng tự trọng. Qua những ngày đau lòng rồi, giờ mình lại hạnh phúc bởi “có ai thương em như anh?”. Ừ, các bạn ạ, người khác và cuộc đời vốn không quan tâm bạn như cách bạn quan tâm và ao ước. Nhưng các bạn luôn có cơ hội thứ hai, để sửa sai, đứng dậy và hạnh phúc. Chúc bạn vui khi nghe nhạc.

 

 

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s