Praktica cùng Kodak Color Plus 200

Thêm một cuộn phim “lạc trôi” đâu mất trước khi mình còn được cuộn này. Mình chuyển sang chụp phim, vốn dĩ là một sở thích cá nhân, không định dấn thân quá sâu, trở thành siêu nhân hay đi cứu thế giới. Mình chụp thì là chụp, thích thì share, không hiểu gì thì research, thậm chí chuyển sang kiểu máy mới hay chụp sang một cuộn phim mới mình cũng research. Mình không tính làm bừa, nhưng cũng không thích quá chuyên nghiệp (hoặc tỏ vẻ chuyên nghiệp).

Lại nhân dịp được bạn cho mượn máy mình, mình lại điểm sơ qua một vài thứ lưu ý.

  1. Praktica FX3

Đây là một dòng máy của Đức, thân máy to và nặng, dạng trâu bò, tuy nhiên có trâu bò thật không thì chưa dám thử, vì hong phải đồ của mình, hehe. Mình không review tình trạng máy vì không cần thiết nhé. Máy đo sáng bằng tay, view nhìn từ trên xuống khá ảo diệu nhưng chỉ thích hợp chụp ngang, chụp dọc mỏi cổ lắm đa.

20170406_132621
View nhìn trên đầu trên cổ.

2. Lens Carl Zeiss Jena 2.8/50 M42

Khi nhận bộ này, mình đã được giới thiệu con lens này xóa phông nhạt nhòa. Otê, tầm mức 2.8 là mình biết mình sẽ bị out nét liên tục vì mắt mình không nhìn thấy được điểm khác biệt giữa các nét (quá nhọ). Lại thêm kiểu ngắm ảnh từ trên xuống của Praktica, đôi lúc mình dí sát mắt vào cũng không biết đã lấy nét đúng chưa. Rốt cuộc thì may quá, vật cần chụp thì vẫn ra được nét rõ ràng, ảnh rất mịn nữa đằng khác.

20170406_132558

000059
May quá không out nét lắm.

3. Kodak Color Plus 200

Đây là dòng film cơ bản của cơ bản. Ai mới đầu đi chụp phim cũng đều được khuyên mua Kodak, ngon bổ rẻ, màu rực rỡ. Cơ mà không hiểu kết hợp thế nào với em này mà lại ra màu rất chi là nhạt nhòa, xanh không ra xanh, đỏ không ra đỏ, vàng lại có cảm giác cháy cháy. Bạn mình nói có thể do máy scan. Hoặc do người tráng cân màu. Mình cũng không rõ, chỉ cảm thấy ko được như kì vọng cho lắm.

Dưới đây là một vài ảnh chụp trong nhiều điều kiện khác nhau. Hiện mình đang lắp một cuộn fujii nội địa trong máy, sau khi chụp xong mình lại khoe hình tiếp 😀

000040
Lên màu da hơi đỏ nhỉ
000045
Chụp trong ngày mưa tầm tã không biết sao mà ra cái màu này
000051
Trời âm u không có miếng mây
000068
Nắng sớm cỡ 8h, mà nhìn cứ khét khét thế nào
000006
Mây… màu xanh kì dị
000065
Đi về nhà gặp mây ngũ sắc. Nên chụp đại. Chắc anh tráng phim đã cứu dữ lắm. :))

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s