Letter to

Dạo này mình hay quan tâm đến hoàn cảnh, quá khứ, gia đình.. của một vài người nào đó mà mình quen hoặc mình biết thông qua internet. Những người mà mình cảm thấy họ biết cách sống và hạnh phúc khi được sống.

Ai đó nói rằng những người vĩ đại luôn có ý chí mạnh mẽ và suy nghĩ vượt bậc. Nhưng mình không tin lắm. Mình nghĩ người vĩ đại cỡ nào cũng có lúc chùn chân mỏi mệt. Chắc chắn trong một khoảnh khắc nào đó cũng có một người khác tác động đến họ. Chắc chắn trong cuộc đời họ cũng có một người đồng hành, đứng sau hỗ trợ, hay đứng trước dẫn đường. Vậy đó có thể là ai, và mình có thể làm gì?

time

Mình quan tâm đến những việc đó để có thể dạy dỗ một đứa trẻ lớn lên mạnh mẽ và hạnh phúc. Mình thật sự muốn mỗi đứa trẻ được sinh ra trên thế giới này đều hạnh phúc. Mình không nghĩ rằng việc quá hạnh phúc lại là một vấn đề. Mình không nghĩ việc bất hạnh lúc nào cũng tạo được sức mạnh. Thay vì mất quá nhiều thời gian để chữa những tổn thương vì gặp bất hạnh rồi mới đến sức mạnh ý chí, những đứa trẻ vẫn có thể có ý chí mạnh mẽ ngay từ ngày đầu tiên nhận biết mọi chuyện.

Nó có thể khóc vì lần thở đầu tiên, nhưng không khóc khi té ngã, có thể khóc vì bất kì chuyện gì buồn bã, nhưng không khóc khi gặp chuyện bất công, khi bị hà hiếp, khi nhận ra mình không là mảnh ghép phù hợp. Nó đi qua những chuyện đó bằng ý chí, xem là vô vi, không nhất thiết phải chiến đấu, không phải đôi co hay chứng minh.

Nhờ vậy nên nó nhận ra cuộc sống này hữu hạn để biết sống và sống hạnh phúc. Nhờ vậy nên nó sẽ biết tôn trọng cách sống và cách hạnh phúc của người khác. Nhờ vậy nên nó sẽ không tranh giành hạnh phúc của người khác.

Mình tin là, một đứa trẻ nên được dạy cách sống và cách hạnh phúc. Mình tin là bố mẹ, và tất cả những người xung quanh có liên quan đến đứa trẻ nên biết thế nào là sống và thế nào là hạnh phúc trước khi sản sinh ra một đứa trẻ trên đời.

Sự thành công chỉ là những điểm mốc, sau đó thì sao nữa? Người vĩ đại nào cũng phải sống tiếp và hạnh phúc thôi.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s