THE ELLEN SHOW|

THE ELLEN SHOW là một chương trình giải trí của Mỹ, hình thức là talk – show, với host là Ellen Degeneres. Chương trình không chỉ phát triển trên TV mà còn rất phát triển trên Internet với các kênh mạnh xã hội phổ biến, một website riêng EllenTV.com, một website chuyên về video EllenTube (nơi mọi người có thể upload clip vui của họ lên hoặc xem lại những chương trình cũ), EllenApps (các game trên talkshow được chuyển thành apps)…

Vì đây là talk – show nên format chính của chương trình là các bài nói chuyện của Ellen và phỏng vấn. Thường thì Ellen sẽ nói về những chuyện thường ngày, những vấn đề nóng bỏng, hoặc phỏng vấn những người thú vị. Ellen rất hay phỏng vấn trẻ con, và bọn trẻ Mỹ giỏi thật chứ không đùa. Song song đó là các tiết mục trò chơi hoặc những bộ sưu tập vui vẻ của Ellen. Người viết chưa bao giờ được xem trọn Ellen Show nên không rõ một show như vậy có thời lượng bao nhiêu. Thường thì mỗi tiết mục nhỏ kéo dài tầm 3 đến 7 phút, xoay quanh các việc nói, ca hát, nhảy múa, làm trò mèo, đóng phim, đóng kịch, thử sản phẩm mới, chơi game… Sau đây là danh sách các tiết mục và trò chơi nhỏ trong show Ellen mà người viết cóp nhặt được:

  1. Dice With Ellen

Người chơi sẽ thảy những con xúc xắc lớn trong đó có vài mặt xúc xắc là mặt của Ellen. Có 5 xúc xắc tất cả, và mỗi khi thảy ra “mặt Ellen”, người chơi sẽ có thêm cơ hội để lật được giải thưởng lên đến 10,000 $.

  1. Ellen in someone ‘s ear

Khách mời (thường là người nổi tiếng), sẽ đeo tai nghe và đến một địa điểm công cộng (cửa hàng, tiệm donut…) hoặc riêng tư (phòng gặp riêng) nào đó để trao đổi một vài chuyện với nhân vật được chọn ngẫu nhiên tham gia. Ellen sẽ nói vào micro truyền đến tai nghe và khách mời phải lặp lại giống như vậy. Thường thì Ellen sẽ làm cho khách mời ngượng chín mặt bởi những câu nói và tình huống lạ lùng mà cô đưa ra.

  1. Big Surprise for Fan

Ellen sẽ sắp xếp các cuộc gặp gỡ tại nhà, phòng sau sân khấu hoặc trên sân khấu cho các fan được gặp thần tượng của mình, và tạo ra những tình huống khóc lóc ỏm tỏi vì hạnh phúc.

  1. 5 Second Rule

Trong trò này Ellen sẽ chơi cùng với khách mời, hoặc Ellen sẽ host (tùy buổi chương trình). Luật chơi là MC sẽ đọc một câu hỏi mà bạn phải liệt kê. VD: 3 vật không thể thiếu trong giỏ của bạn, 3 cách gọi người yêu… và bạn phải giành quyền trả lời bằng chuông và trả lời trong 5 giây.

  1. What’s in the box?

Đây là trò chọn quà dành cho khán giả rất được ưa thích, giải thưởng là quà và tiền, thường có giá trị rất cao.

  1. Grab my thong and Finish the Song

Hình thức chơi rất đơn giản là MC sẽ đọc một câu trong bài hát và người chơi sẽ hoàn tất phần còn lại sau khi giành được quyền trả lời.

  1. Cash at your door (Tiền trước cửa nhà bạn đó, OMG)

Đôi khi Ellen không chơi game trên sân khấu mà phái một điệp viên đến tận nhà của fan để mời họ chơi trò chơi, thường là trả lời một vài câu hỏi. Phần thưởng luôn rất lớn, OMG, too big.

  1. Heads Up

Game này sẽ có hai người chơi, một người diễn tả từ được nhắc đến trên bảng (người đoán sẽ giữ bảng và đưa lên đầu), và một người đoán, đôi lúc sẽ diễn tả bằng lời nói, đôi lúc chỉ bằng hành động.

(Sẽ cập nhật thêm…)

Cùng một số trò chơi khác, Ellen cùng một số đồng nghiệp như Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel (sẽ nói trong bài khác) là những người dẫn chương trình tuyệt vời, họ vui tính, tự nhiên, nhiều tài lẻ, đàn, ca hát, nhảy múa, giả giọng, đóng kịch, hát nhép… gì cũng biết. Các show của họ luôn đổi mới, đôi khi cũng cùng một trò chơi rất đơn giản như kiểu trò “Miêu tả hành động” họ sẽ biết cách biến thể ra các kiểu chơi khác nhau, thêm thắt các trò mèo và tạo thành một show rất thú vị.

Điểm hạn chế là ở Việt Nam không coi được nguyên show, và đôi lúc họ hài hước theo kiểu Tây khiến người viết không hiểu vui chỗ nào. Nhưng người viết vẫn xem, không phải chỉ để hiểu, mà là để thấy sự đơn giản, lịch thiệp, tốt bụng tỏa ra từ những con người như Ellen. This show makes my day.

Thông tin thêm về Ellen Degeneres có thể xem tại đây.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s