Cách vượt qua một ngày buồn chán

Cho dù bạn có là một người lạc quan đến mức khó có chuyện gì làm bạn buông xuôi được thì cũng sẽ có cái ngày bạn ngó quanh quất trong gian phòng mình mà thở dài thườn thượt. Bạn không nói ra, cũng không bao giờ chia sẻ tâm trạng ấy cho một người nào khác. Bạn nghĩ ngợi rằng, chịu đựng nỗi buồn chán thống khổ này là một trong những cái giá phải trả cho sự trưởng thành. Nếu như xem mỗi ngày trôi qua đều là một món quà, thì xem như ngày hôm nay bạn đã trả món quà ấy lại cho thượng đế mất rồi.

  1. YOGA

Cảm giác buồn chán sẽ đi kèm theo cảm giác mệt mỏi. Bạn hãy tải apps SWORKIT về. Trong ấy có một số bài tập như Yoga, Strecthing, Cardio… dễ tập, mỗi động tác vài giây, có hình động minh họa, có người nhắc bài. Bạn có thể tập theo hết bài tập 12 vòng (80 phút) hoặc lười thì như mình, tập 2 vòng 13 phút. Giãn gân, giãn cơ, giãn người cho các mạch máu được thư giãn, hít thở sâu và tạm quên những gì bí ẩn trong đầu bạn đang làm bạn khó chịu (mà bạn không nhận ra, hoặc không thèm nhận ra).

575a5337130797ef63a92129070630a0

2. DỌN DẸP PHÒNG

Sắp xếp sách vở trên bàn lại, lau dọn bàn ghế, phòng ốc. Mở cửa sổ ra để không khí thoáng đãng. Sự ẩm thấp, bụi bặm cũng làm cho bạn cảm thấy ngột ngạt khó chịu. Ở lâu trong phòng chỉ có bốn bức tường, tầm nhìn của bạn cũng hạn chế lại nhiều gây sự mỏi mắt kéo dài, và thiếu ánh sáng.

3. ĐI TẮM

Ngồi ở nhà cả ngày không có nghĩa là không dơ, tuyến mồ hôi và tuyến dầu nhờn của bạn vẫn hoạt động liên tục nên chắc chắn trên bề mặt da của bạn đã bị ám bụi. Tắm bằng nước ẩm sẽ giúp rửa sạch bụi bẩn, đồng thời hơi nước ấm sẽ làm bạn thư giãn hơn.

b5eab3931854127b07d40cd3ab6de00e

4. GHI CHÚ

Dù hôm nay có là một ngày buồn chán đi chăng nữa, chắc hẳn bạn vẫn luôn có nhiều việc cần phải làm và giải quyết. Nhưng tinh thần của bạn lúc này có thể chưa sẵn sàng để giải quyết những việc đó. Thế nên, bạn hãy ghi chú ra vào một cuốn sổ hay một tờ giấy, xem thử, có việc gì quan trọng thì hãy giải quyết ngay, còn không thì để qua một bên cho những việc ấy chào ngày mới vui hơn cùng với bạn.

5. ĂN VÀ UỐNG

Tìm thứ gì đó lấp đầy bụng, trách những đồ chiên quá nhiều dầu mỡ sẽ làm nặng bụng của bạn. Bạn có thể ăn những món nước, lẩu một người, để bổ sung thêm nước cho bản thân. Uống một ít nước ép và sinh tố để có chất đường có thể làm tinh thần phấn chấn hơn.

6.XEM PHIM

Chọn một bộ phim, hay một phim điện ảnh nào đấy để thưởng thức. Đừng chọn phim quá dài sẽ gây cảm giác chờ đợi để được xem tiếp. Ví dụ bạn có thể dành một buổi tối để xem một phim một tiếng rưỡi thì hay xem phim một tiếng rưỡi. Đừng làm gì khác ngoài việc xem phim. Hãy nhớ, khi bạn đã dành thời gian cho điều gì, hãy dành trọn vẹn thời gian cho điều ấy, đừng bị phân tâm.

Đừng tự ép mình phải giải quyết được bằng ấy công việc, hay phải trở thành ai đấy trong cuộc đời đơn giản của bạn. Khi đầu óc thông suốt, mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh và thông minh hơn nhiều. Nên hãy cứ thả lỏng và tha thứ cho bản thân nếu có ngày bạn chỉ muốn buông xuôi tất cả. Nếu đã vậy, hãy dành hết thời gian cho việc buông xuôi, cũng đừng phân tâm, nhé!

 

One thought on “Cách vượt qua một ngày buồn chán

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s