#2[Mancera][Musk of flowers] -Giấc ngủ trên thảm hoa

Tôi không thích mùi ngọt.

Tôi thích ăn ngọt, bánh kẹo, kem, mật ong, đường… nhưng mùi nước hoa ngọt ngào thì không thích mấy. Lúc còn bé tôi được tặng một hộp nước hoa Gucci Rush (gọi là hộp vì vỏ nước hoa dạng hộp chứ không phải chai lọ như các kiểu nước hoa bình thường), mùi ngọt nồng của hoa lan, các loài hoa trắng và quả đào. Phản xạ đầu tiên của tôi là tránh xa hắn ra. Haha. Mùi của Gucci Rush, thiếu những nốt đầm lại để mũi của tôi có thể nhớ nhung. Nàng nào dùng Gucci Rush, chắc mẩm là kiểu con gái độc thân thích người khác ngoái nhìn. Vì mùi hương ấy cứ tung tẩy đi khắp nơi, độc đoán, độc đáo, ngông cuồng.

Ấy thế mà, vài năm sau, một người khác lại tặng tôi chai Fantasy màu hồng ngọt ngây, tôi lại mê mẩn. Vì chai Fantasy ấy có phần xạ hương níu giữ các mùi ngọt hoa quả, bánh ngọt và chocolate. Khi dùng mùi ấy, tôi có cảm giác mình như một cái bánh chocolate sữa vừa đủ độ béo và ngọt, cứ ăn mãi không muốn ngừng.

Các mùi ngọt như vậy, thích hợp với khí hậu Việt Nam hơn là các mùi nồng nàn quyến rũ. Việt Nam, nhất là vùng phía Nam như Sài Gòn, khí hậu nóng quanh năm, có người nói đùa rằng, Sài Gòn chỉ có hai mùa, mùa nóng và mùa nóng thí mie. Ai đó như tôi mà thích các mùi nồng nàn dễ bị ghét lắm, vì các mùi ấy gây đau đầu với độ sát thương tầm xa. Thế nên, tôi cũng trang bị cho mình một vài mùi mang tính đối phó với khí hậu, phòng ngừa những hôm nóng thế này mà vẫn muốn dùng nước hoa.

Trong đợt order chai Blue Aoud về, tôi bị dụ dùng thử mùi của Musk of flowers, với lời giới thiệu là “Khu vườn với hoa và cây trái”. Lần xịt đầu tiên tôi đã tốt lên “ngọt quá”. Đang vui vui với mùi hăng hắc, cay cay của Blue Aoud, tôi bị dội ngay với Musk of flowers. Thật tội nghiệp cho em ấy.

Tôi cứ để đấy vài ba ngày, cho đến khi định kiến mùi ngọt qua đi mới quay trở lại với em. Em mang một mùi ngọt của thảm thực vật phong phú, hương trái cây mùa hạ này, rồi hoa nhài, hoa cam, hoa hồng này, các loài hoa ngọt ngào trộn lẫn với nhau. Một lúc sau vị ngọt vẫn còn đọng lại trên lớp gỗ, không còn ngấy nữa. Cứ như một giấc ngủ quên trên thảm hoa, vừa mở mắt dậy đã thấy khu rừng đang độ xuân sang, tươi mới và vui vẻ.

Rất may em nó vẫn có xạ hương trắng nhẹ nhõm để thỏa mãn mũi của tôi. Tôi mê mùi xạ từ chai Narciso For Her màu đen huyền bí. Mà cũng không hẳn, tôi mê mùi xạ có lẽ trước khi biết đến nó. Bất kì chai nước hoa nào tôi thích, đều có mùi xạ hương. Đôi lúc tôi nghĩ tôi phải chuyển đến ở một nơi lạnh hơn Việt Nam để có thể thỏa thích dùng hương xạ. Tôi cũng nghĩ khí hậu lạnh sẽ thích hợp hơn với Musk of flowers.

Vì em là khu rừng mới tỉnh giấc mà. Còn đọng sương lạnh sớm, em nhỉ.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s