#1 [Mancera][Blue Aoud] – Mùi cũ kỹ

Tối nay mưa như trút nước, cơn mưa đêm đầu tiên trong năm. Cảm giác nửa đêm nằm nghe tiếng mưa rơi đều trên đầu là thứ âm thanh dễ chịu sau tiếng sóng biển và tiếng chim hót trong khu rừng vắng.

Tôi tự dưng thèm ngửi một mùi hương nào đấy cho dễ ngủ. Tôi nhớ ngay đến mùi ấm nồng của Mancera Blue Aoud, một thứ mùi cũ kỹ cho những ai từng dụi đầu vào một bờ vai rộng trong những ngày hè oi ả.

o.38125
Tôi không có chai full nên mượn tạm hình trên mạng.

Chậc, thế quái nào mà một tối mưa đêm tôi lại nhớ đến mùi này. Có lẽ vì mùi quá ấm, ấm bù cho sự lạnh lẽo của đêm, và của cơn mưa ngoài kia. Sau những nốt ngọt đến gắt gỏng của trái cây, cam, chanh vàng và quýt là mùi của một căn phòng bằng gỗ, có nắng chiều rọi nghiêng một khoảng phòng hằn lên chiếc ghế bành da thuộc một khoảng sáng, kế đấy là lọ hoa được hái từ sớm, về chiều đã bớt tinh tươi. Sự xao động của không khí nóng làm dấy nhẹ lên chút khói cay cay xộc vào mũi. Mùi chẳng dễ chịu với những ai không dành tình cảm cho những buổi chiều nắng oi. Còn với tôi, tôi sẽ co người nằm trên chiếc ghế bành đấy cho đến khi ánh nắng cuối cùng rời khỏi căn phòng.

Có hôm tôi xịt Blue Aoud sau gáy và dựa vào anh người yêu, anh bảo thơm đấy, hơi cay, chẳng nữ tính gì cả cơ mà anh lại thấy hấp dẫn. Tôi đùa, này là mùi Unisex, anh và em có thể dùng chung đấy. Thật, nốt hoa cỏ chìm lẫn trong một mớ hỗn độn mùi da thuộc, mùi gỗ đàn hương, mùi hổ phách, mùi rễ cây… nên Blue Aoud cực kì thích hợp cho những bạn gái bạn trai không thích ngọt như các mùi hoa, mà cũng chẳng thích những mùi nồng như nốt xạ hương trong loạt nước hoa quyến rũ nào đấy.

Thế mà tối nay anh chưa dùng lần nào, tôi đã thấy nhớ nhung cô đơn cần người bên cạnh. Cứ như Nana vẫn hay dùng mùi nước hoa nam để ngủ ngon, thì tôi đây trong đêm mưa cũng thèm một vòng tay ấm, nồng, để tôi có thể co người dụi vào đấy mà yên say giấc mộng.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s