[300/day] – Sự im lặng của bầy cừu

Đâu đó có những facebook chia sẻ thông tin những cảnh sát, những người hoạt động cộng đồng họ đã làm gì giúp đỡ cuộc sống của bạn. Và kêu gọi chúng ta hãy tin vào cuộc sống tốt đẹp.

Mình nghĩ chả có lý do gì phải nghĩ rằng tất cả mọi người đều xấu xa, dù cho họ có thuộc cộng đồng nào. Và mình luôn tin vào những khoảnh khắc hay những bước ngoặc thay đổi cả cuộc đời của họ. Chỉ vì họ chưa tốt, không có nghĩa là họ không tốt. Ở vế ngược lại cũng vậy.

Nhưng một phần đông cộng đồng mạng rất hay vơ đũa cả nắm (vì như thế thì dễ hơn việc truy tìm từng người), không suy xét rõ nguồn gốc (nghe đồn nhanh hơn việc tìm hiểu). Việc thờ ơ với thông tin bắt nguồn từ việc kéo new feed Facebook. Có một tips vui của truyền thông rằng, nếu trong ba giây bạn không giữ được mắt của người đọc thì thông tin đó vứt. Thế nên báo chí giật tít ngày càng nhiều và thông tin ngày càng sai lệch.

Đối với mình, những người xuống đường hôm 01/05 không liên quan gì mấy tới những người đi biển vứt rác. Cũng như những người nhân danh “vì dân” mà họ có vô tình hay cố ý trong việc va chạm với dân trong ngày 08/05 cũng không liên quan đến những người đã can đảm và hy sinh bản thân để yêu thương và giúp đỡ đồng loại.

Mình yêu thương họ. Và mình cũng thương những người nhân danh “vì dân”.

Cho dù họ có thuộc bất cứ cộng đồng nào, thuộc tầng lớp nào, bị chiêu mộ thế nào, họ vẫn đáng thương khi họ không còn tình cảm yêu thương đồng loại.

Ngày hôm nay Sài Gòn vẫn nóng. Mùa mưa năm nào cũng bị chờ đợi dai dẳng, kéo theo đó là bão tố.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s