Một nửa của 13 là 8

Đây là một quyển sách về tìm kiếm ý tưởng. May quá kiếm được ebook vì sách tái bản bao nhiêu bán sạch bấy nhiêu. Sách này dễ đọc hơn Phương pháp luận sáng tạo, vì tác giả đưa những chuyện đời thường mà mình hổng nghĩ nó vậy nhưng nó là như vậy, mọi người đều làm vậy vì nó phải vậy.

Hóa ra tìm ý tưởng cũng gần giống như tìm người yêu á.

Nào là hãy vui đùa, giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, đi chơi đây đó đừng ủ rũ, trai hem thích gái ủ rũ.

Đôi lúc trẻ con một tí, vì trẻ con dễ thương, mà đôi lúc thoy nha, lố quá là trai sợ.

Hãy có duyên với anh í. Vì sao? Nếu như bạn muốn tìm một người con trai thích đọc sách, thì hãy chăm đến nhà sách, thư viện, lớp học. Nếu bạn muốn tìm một người con trai cực ngầu, cực rock, hãy đến pub, club, bar… hãy nghĩ về anh ấy thật nhiều, nghĩ xem mình có thể đến đâu, làm gì để gặp anh í. Chứ bạn ngồi một chỗ, làm những chuyện ngày nào cũng làm thì chắc chắn anh í chả bao giờ gặp được bạn rồi.

Khi gặp đúng đối tượng rồi á, thì sẽ xảy ra hai vấn đề, hoặc bạn sẽ cưa được, hoặc không. Dù kết quả thế nào thì hãy tưởng tượng, đón nhận nó. Thứ bạn tin là bạn có, tức là bạn đã có rồi á. Tức là bạn nên tự tin lên.

Để mà chinh phục được ảnh, bạn còn cần phải biết ảnh thích gì, muốn gì, đam mê gì, mơ ước gì. Người ta vẫn nói “yêu là cùng nhìn về một hướng” mà chủ yếu bạn phải biết hướng nào đi mà không té đã.

Biết rồi thì cần phải hành động, và bằng cách nào đó, bắt ảnh tương tác lại dzí mình, cách tương tác dễ nhất là đặt câu hỏi.

Có câu chuyện cười về việc đặt câu hỏi:

-Anh có thích ăn bún riêu hem?

-Anh có em gái hem?

-Vậy nếu anh có em gái liệu em gái anh có thích ăn bún riêu hem?

Mà việc cưa được trai cũng là một nghệ thuật ý, sau khi tìm kiếm thông tin của trai xong thì phải nhìn nhận lại xem, ồ trai í có phù hợp với mình hem? Mình thích nghe nhạc trữ tình mà ảnh thích nghe rock thì mần sao? Sau khi nhận định rõ ràng, ồ chúng ta có thể thỏa thuận trong những chuyện nhỏ nhặt đó, cả hai cảm thấy thoải mái với nhau rồi thì hãy vờ quên lãng anh í, vờ không cần anh í. Vì sao à, vì để trai có khoản thời gian để nhớ và tìm đến bạn. Trong đầu bạn bị bão hòa anh í rồi thì hẻm có cư xử lý trí được đâu, giai sẽ chán đó.

Đấy, rốt cuộc thì tìm ý tưởng cũng đơn giản như tìm một chàng trai í mà. Cứ thử nhiều cách, làm nhiều việc, đi nhiều nơi, đặt nhiều câu hỏi và trả lời để giải quyết vấn đề.

Rồi giai sẽ đến bên bạn thoy, lo gì.

#maibook2016