[300/day] – Ghét con người

Khoảng tuần trước, tôi chuyện trò với một cô bé. Cô còn nhỏ, nhạy cảm, nghiêm túc trong công việc. Em bảo với tôi: đôi khi em thấy sợ chính em, tất cả những gì em có được ngày hôm nay, em làm những điều gì đấy, là vì em thấy ghét một ai đó, nên làm cho họ thấy.

Em cũng hoang mang, kiểu như sợ mình sẽ dần trở thành một người mà mình không mong đợi. Tôi dỗ dành em, là rằng em cứ làm những gì em muốn, làm những gì em cho là đúng trước đã, và đừng hại ai.

Tôi cũng ghét con người, ghét cay đắng, đôi lúc ghét cả bản thân mình vì mình là con người. Tôi ghét những bản tính “rất người” mà họ đã chấp nhận bao năm nay, tính ích kỷ, tính ganh đua, tính bất chấp, thói vô tâm, thói không nghiêm túc, lười biếng, đòi hỏi, không rõ ràng mạch lạc trong suy nghĩ, ung thư tâm hồn, hay chỉ trích, xem thường người nghèo, người già, trẻ em; không tôn trọng, tự cao tự đại…

Liệt kê ra, là không kể hết. Tôi vốn ngứa mắt nhiều thứ, nhưng tập dần thói quen bỏ qua. Tôi nghĩ rằng, đến một lứa tuổi nào đó, họ sẽ nhận thức được việc chen chân vào quan điểm sống của một người nào khác, hay nói xấu một người nào khác, là việc không cần thiết trong cuộc đời. Hoặc là họ mãi mãi không bao giờ học được điều đó, tôi không chắc lắm.

Một phần ba cuộc đời của tôi trước đó, nằm trọn vẹn trong sách vở, có người bảo tôi như bánh bèo vô dụng vì không thực tế. Tôi vẫn cứ im lặng làm những việc mà tôi nghĩ mình nên làm. Đôi lúc cũng tủi thân vì ước có người bảo tôi rằng: em làm nhiều rồi, em hãy nghỉ ngơi đi.

Ừ, tôi ghét con người lắm, nhưng tôi lại không có lý do gì để giết họ. Còn IS thì lại có lý do rất rõ ràng, trừng phạt những người quay lưng với đạo Hồi.

Một tôi không có lý do, tôi chỉ nghĩ mình như hạt bụi bay ngang qua cuộc đời.

Nhiều cái tôi đang gào thét bởi “sứ mệnh” mà họ đang nắm giữ.

Quá nhiều lý do, lý do.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s