[Chuyện phim] – 007 – SPECTRE – Phim và những thứ liên quan

*Mình nghĩ gì khi đi dự buổi ra mắt phim 007 – SPECTRE 2015

CAUISw8WAAA-O9O-3858-1427518762

Từ đó đến giờ mình không có hứng thú với những phim dạng hành động, trinh thám, bắn, cướp, hiếp, giết. Đọc truyện thì được, ít nhất ở trong truyện, mình đọc được những lý tưởng của từng người, đọc được lý do mà một tổ chức xuất hiện và tồn tại. Còn không thì mỗi lần coi phim hành động, mình lại mất niềm tin vào con người.

Tối qua mình được ưu ái cho hai vé đi xem premier 007. Từ lúc nhận được vé đến lúc bước ra khỏi rạp phim, mình dù rất mệt và buồn ngủ, vẫn không khỏi bất ngờ. HEINEKEN GIÀU QUÁ.

Tối qua mình không mang máy chụp hình nên không có hình minh họa cho cái gì hết, thiệt buồn. Nhưng thật sự nếu sau 007 có ra phần mới cũng ráng bon chen vào xem người ta tổ chức event thế nào. Khách được chăm chút từ vé mời được đặt trang trọng trong phong bì màu đen có dấu ấn. Mỗi khách đến tham dự được nhận hai chai bia Heineken phiên bản đặc biệt, ai không uống bia cũng có phiếu nước suối.

Trong suốt một tiếng rưỡi là tiệc đứng với buffet ăn nhẹ và âm nhạc. Nhạc rất hay, đèn đuốc chiếu lung linh, thảm cỏ nhân tạo, mô hình, xe cộ, gái đều đẹp. Xung quanh giai xinh gái đẹp check-in ầm ĩ. Mình và bạn mình uống bia, thì thầm trò chuyện và tận hưởng không gian ở đấy, cũng thú vị.

Người Việt mình vốn đâu có quen với những buổi tiệc dạng ball như thế này, nên không khí có vẻ buồn ngủ. Khoảng 22h30 tối, MC giới thiệu đã đến giờ khám phá thư viện Spectre. Khách khứa lục đục đi vô, mình chẳng nhìn ra Galaxy Nguyễn Du luôn. Queo, khả năng định hướng và tưởng tượng 3D của mình vốn cũng không tốt.

Trên mỗi ghế mỗi người lại được một lon Heineken phiên bản đặc biệt. Oh well, mà uống hẻm nổi nữa, chỉ cầm lên chụp hình chung cho vui hoy.phim-diep-vien-007-bong-ma-2

Giờ tới phần phim

Thiệt tình thì như bao nhiêu phim 007 mình đã bị dụ dỗ đi coi trước đó, mình xem xong mình không hiểu gì hết. Thậm chí còn ngủ quên nữa phim. À, nhưng do lần này được tặng vé nên cố xem cho hết. Mình hồ nghi là đội kiểm duyệt đã cắt bớt mí cảnh nóng bỏng trên phim, cứ tới khúc đó là cụt ngủn, kì cục.

Về phim 007, nếu muốn xem về hành động, effect thì hãy đi xem. Effect cực kì lung linh với phần intro cùng bài hát Writing on the wall khiến mình nổi da gà. Còn lại thì… ụa mình coi cái gì vậy ta. >”<. Sao anh James ảnh đi đến đâu ảnh ngủ với gái ở đó vậy? Ồ mình thích cái xe của ảnh ớ. Sao bầu trời ảnh đi đến lúc nào cũng mù mờ hết dzị kà.

Lần xem phim này, mình không còn được vui như trước, mỗi cảnh trong đầu mình đều nhẩm tính số tiền phải dùng. Ví như 10 phút đầu vào phim, cảnh rượt đuổi của ảnh ở Mexico, mình thấy máy quay gắn trên gimbal đi theo ảnh suốt 2 phút, không cắt cảnh. Queo. người tham dự lễ hội ở Mexico đông thế, cũng có thể là chỉ vài chục người rồi effect copy thêm. Cảnh vật lộn trên máy bay, flycam bay nè, cần cẩu nè… Nói chung là ngồi phân tích phân tích xem người ta làm cái quái gì. Và mình đã dần tỉnh táo khi coi phim rằng, một thứ gì đó xuất hiện trong khung hình không phải là ngẫu nhiên mà là tất nhiên. 

Như con bạn mình trả lời câu hỏi của mình về phim: “mọi thứ đều tốt trừ nội dung”.  Mình thì không say mê 007 cho lắm nên cũng không rõ là những phần đầu phim hay thế nào. Mình chỉ cảm thấy, giá mà nhà sản xuất nhấn một thứ gì đó thôi, đừng tham quá, mình xem mọi thứ cứ đều đều, nhịp phim nhàn nhạt giông giống, không bất ngờ, không gây hào hứng gì cả.

Phim này thấy gái hẻm đẹp nên hem có hình gái.
Phim này thấy gái hẻm đẹp nên hem có hình gái.

Thôi thì đây cũng là một huyền thoại, và mình thì thích thần thái của James Bond, tỉnh như không.

*Lúc ra về, mình với bạn mình còn đùa với nhau. Ôi giá mà trong bãi giữ xe dựng thêm tấm bản, James Bond đã trả tiền giữ xe cho bạn thì vui nhở. :)). Mà nghĩ lại, mất mặt chết!

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s