[300/day] – Một sự ngụy biện

  1. Nói rằng dạo này bận quá không viết được gì là một sự ngụy biện, vì mình có viết, nhưng là dành cho công việc, và dự án, viết đến ngán chữ. Mình sợ nhất là viết thư ngỏ, lời mời, dụ dỗ… kiểu copywriter mà chẳng hiểu doanh nghiệp muốn gì, cũng như khách hàng muốn nghe ngon ngọt gì.
  2. Mình thích viết về du lịch. Nhưng ở một mặt rất ích kỷ rằng, mình không muốn share thông tin đi tới đâu đó bằng cách gì đó. Vì sao? Vì khi mình tới một nơi nào đó, mình rất yêu không khí nơi đó, yêu thiên nhiên và sự sạch sẽ không dấu vết người. Mình không muốn một ngày nào đó người người ùn ùn kéo đến, dẫm nát đến ngọn cỏ cuối cùng.
  3. Bữa nay mình đọc lại một tờ báo teen, đọc một truyện ngắn của một cô bé lớp 12 viết. Với lời nhận xét của biên tập: một văn phong điềm tĩnh. Truyện của cô bé, dùng từ vựng và văn phong từ thuở nao nào, nó đẹp, rất đẹp, như một tác phẩm nghệ thuật để người ta ngắm nhìn. Làm mình cảm thấy buồn bã vì lâu rồi mình không viết cái gì đẹp như vậy. Nhưng cái thứ gọi là nghệ thuật, đặt ở nền kinh tế thị trường, thì không mài ra ăn được. Vâng, là như thế giới người lớn đang gào thét, em không thực tế.
  4. Hôm qua mình gặp một vài người bạn, đến từ những ngành nghề khác nhau. Họ trẻ, họ có thể chưa giỏi, nhưng họ sẽ giỏi. Vì cái cách họ nhìn nhận một vấn đề nào đó, là rõ ràng. Tuy nhiên, mình thấy rất tiếc cho họ khi phải sống và học tập trong một nền giáo dục và một nền văn hóa “không rõ ràng”. Bất cứ cái gì cũng mập mờ và tình cảm, và, ồ, thiếu thực tế. Vì cái gì họ cũng phải e ngại “thuần phong mỹ tục” mà đánh mất chính mình, và giấu mất cả sự thật. (thiệt bạn muốn chửi thề mà ngại cái mỹ tục)
  5. Mình biết mình là cái loại người không thể cho cái mà người ta muốn. Mình chỉ có thể giúp họ tìm thấy điều gì đó mà họ cần.
  6. Và éo ai tin là họ cần thứ gì đó.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s