Ngày tháng quay về – 23

Anh đi mãi đến một nơi xa khỏi bản làng, xa khỏi con người, chỉ toàn cây, gió và màn đêm tĩnh mịch. Anh hét to gọi tên người con gái anh yêu. Anh xin lỗi cô ấy và khổ đau thật nhiều…Bóng đêm bao trùm bóng dáng anh…

Xa xa trong khoảng không ấy, một người con gái nhìn anh mà rơi lệ…

Sáng hôm sau, trong làng xảy ra một chuyện động trời.

Muội Muội cắt mạch máu tự tử.

Khi Huy và Vy đến nơi thì Muội Muội đã hấp hối vì mất quá nhiều máu. Phong ở bên cạnh ôm lấy Muội Muội và giữ chặt miệng vết thương nhưng vẫn không ngăn được dòng máu đỏ tươi đang tuôn chảy theo nhịp đập của mạch.

_Anh Phong. – Muội Muội thều thào – Anh hãy tiếp tục thực hiện ước mơ của mình đi. Anh không cần phải lấy em nữa rồi. Em đã rất hạnh phúc vì được làm em gái của anh. Nhưng mãi mãi…em vẫn không trở thành một người đặc biệt trong anh được. Em không hối hận vì đã yêu anh. Anh cũng không cần thấy có lỗi vì em ra đi thế này. Đây là lựa chọn của em. Em…lần đầu tiên em được lựa chọn đấy anh. Giờ em đã hiểu vì sao anh lại muốn thực hiện ước mơ đến như thế, vì trong giấc mơ….anh sẽ tìm thấy thiên đường.

_Muội Muội. Sao em lại khờ như vậy? – Phong ôm chặt Muội Muội. Đôi mắt đỏ hoe, ánh lên nhiều đau xót.

_Đừng khóc anh Phong…Mạnh mẽ lên…Em cầu chúc hai người hạnh phúc….

Tiếng nói Muội Muội nhỏ dần, đôi mắt từ từ khép chặt lại như khép chặt quá khứ sâu thẳm của tình yêu và nỗi đau của nó.

…………………………………………..

Vy thấy đôi mắt mình đang nhòa đi và trái tim như có ai bóp nghẹt. Trong thời khắc này, mọi thức càng thêm bế tắc và khó tháo gỡ. Một người mất đi sẽ để lại nỗi đau da diết cho người còn sống, Anh sẽ chẳng thể nào quên Muội Muội được, cả Huy, cả cái làng này.. Và Vy chỉ là một người thừa thải, một kẻ lạ mặt bước vào làng khiến cho mọi thứ trở nên đảo lộn.

Vy quay người chạy đi, chạy mãi cho đến đầu làng, trốn sau cây đa cổ thụ sừng sững. Vy ngồi thụp xuống, thu người lại để khóc. Vy tự trách mình tại sao lại trở nên ghen tỵ như thế, ghen tỵ với cả người đã khuất. Còn nữa, chính Vy đã đến đây, chính Vy, không ai khác, xen vào cuộc sống yên bình của Phong và Muội Muội, chính Vy đã giết Muội Muội, Vy không biết làm sao có thể đối mặt với chính mình. Vy cảm thấy mình xấu xa vô cùng. Bởi thể, ức quá mà khóc. Nước mắt chảy mãi dù chẳng có tiếng nấc nào.

Bài thơ chép lại...
Bài thơ chép lại…

_Vy!

Là Huy gọi. Nhưng Vy xấu hổ đến nỗi chẳng thể ngước lên nhìn Huy.

_Anh có chuyện muốn nói với em.

Vy vẫn im lặng.

_Vy! Nghe anh nói, không phải lỗi của em.

_….

_Nghe anh nói đây Vy, em đừng suy nghĩ lung tung. Có những thứ chúng ta không thể lường trước được, chúng ta xuất hiện không đúng lúc thôi…

_Em đã giết Muội Muội.

_Không.

_Em đã để cô ấy thấy tình cảm của em dành cho Phong, em đã đẩy cô ấy đến cái chết.

_Thế thì không lẽ anh cũng tìm đến cái chết à?

Huy nổi nóng, lớn tiếng, vuốt khuôn mặt đỏ bừng vì giận của mình. Điều đó càng làm Vy thấy sợ hãi, càng co người lại như một đứa trẻ đang bị đe dọa. Ngay cả người thân thiết với Vy tại nơi xa lạ ngày nhất cũng nổi giận với cô.

_Anh…vẫn hy vọng rằng, khi anh trở về, anh vẫn còn em. Có lẽ anh đã đề cao tình yêu quá phải không Vy? Hay thật sự đó không phải tình yêu? Tại sao Muội Muội có thể chờ Phong năm năm, bảy năm…? Anh không hiểu, anh đã thiếu điều gì? Anh không hiểu anh đã bỏ sót cái gì? Vy, em nói anh nghe được không?

Vy vẫn khóc. Làm sao Vy có thể trả lời Huy được khi chính bản thân Vy còn bối rối với những gì đang xảy ra, đã xảy ra. Khi bắt đầu một mối quan hệ, chẳng ai có thể biết được chuyện gì sẽ xảy đến. Lúc đó người ta còn bận cười, bận truyện trò, bận tâm sự…ai mà nghĩ đến một ngày phải khóc, phải đau, phải rướm máu…

_Vy! Em còn yêu anh không. Vy!

Huy lay Vy dậy để nhìn thẳng vào mặt Vy. Cô cố né tránh ánh nhìn đó, cô sợ, thật sự sợ.

_Vy!

Chẳng thể nào đáp lời, Vy vô hồn nhìn quanh chỗ khác.

_Vy! Hãy cùng anh qua Mĩ, quên hết nơi này đi và làm lại từ đầu.

Vy ngỡ ngàng nhìn Huy.

_Không, không thể được.

_Suỵt. – Huy chặn lời nói của Vy. – Mình về thôi em.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s