[300/day] – Ở nhà đi

Tôi luôn khuyến khích việc bạn hãy dẹp cái sự an toàn ảo của bạn và xách mông ra khỏi nhà, việc đi đây đi đó sẽ giúp bạn ngưng hoang tưởng về phần tốt đẹp còn lại của thế giới, và ngưng oán trách về những điều tồi tệ của thế giới. Vì đôi lúc, những thứ tốt đẹp nằm ở chỗ tồi tệ và ngược lại, những gì tồi tệ nhất chỉ toàn được tô vẽ.

Thế nhưng, chủ nghĩa xê dịch, cho đến hiện nay vẫn dành cho một nhóm người nho nhỏ, những người khao khát được nhìn thấy thế giới rộng mở, những người ngừng thở khi đứng trước cảnh bao la hùng vĩ, những người dám thử một món ăn mới, những người dám bước vào một nơi chưa ai tới, chỉ vì tin rằng, bên kia là cả một vùng trời.

Cho nên, nếu bạn vẫn luôn tin tưởng rằng, không đâu tốt và tiện nghi bằng nhà mình, thì hãy ở nhà đi (hoặc đi resort đi, chọn cái mắc mắc nghen chứ cái rẻ cũng hên xui lắm à). Ngưng việc cố gắng trở thành một điều gì đó không phải là bạn. Hãy từ chối đi, trái tim bạn không dành cho những chuyến chu du. Cuộc đời bạn không nên giao tiếp với những người khác bạn.

Bạn sẽ tổn thương vì họ éo nghĩ đến cảm xúc của bạn. Bạn sẽ tổn thương vì họ éo quan tâm đến sự tiện nghi hay an toàn của bạn. Bạn sẽ tổn thương vì những thứ bạn tưởng là như vậy thiệt ra nó như vậy thiệt. Bạn sẽ tổn thương vì éo có ai phục vụ bạn như cái cách mẹ bạn chăm sóc cho bạn.

Hãy tha cho những vùng đất còn hoang sơ, có thêm người như bạn là hết hoang sơ. Hãy để cho những vùng đất yên lặng theo năm tháng, vì có bạn tới là có thêm rác.

Cảm ơn bạn, khi bạn ở nhà. Thiệt hại chỉ ở nhà bạn thôi, cảm ơn bạn.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s