Ngày tháng quay về – 14

Giờ Vy đã hiểu sự may mắn Thảo nói là gì.

Khi về đến nhà, Vy sực nhớ hôm nay bố mẹ dẫn nhóc em đi xem phim. Làm sao đây? Vy không đem chìa khóa cũng chẳng có điện thoại để liên lạc, Thảo vừa mới về tức khắc. Đang rối lên không biết làm thế nào thì Vy nghe tiếng gọi.

_Vy.!

Vy thoáng rợn người, một giọng nói của con trai nhưng không phải của anh. Vy quay người lại thì thấy ngỡ ngàng trước hình bóng hơi khác lạ nhưng vẫn thật quen thuộc. Là Huy, Huy đã về từ lúc nào.

Huy tiến lại gần Vy, vui mừng nắm lấy hai bàn tay Vy. Nhưng rồi thấy sự ngạc nhiên và xa cách của Vy. Huy buông tay và mỉm cười.

_Anh về được ba ngày rồi. Mà sao về lần đầu tiên khó khăn thế không biết, ai cũng biến mất tiêu, cả em nữa, anh liên lạc với em cũng không được, em không xài số cũ nữa hả?

_Điện thoại em mất rồi, em chưa mua cái mới.

_À! Vậy để anh tặng em cái mới nhé.

_Thôi đừng anh, em tự mua được rồi.

Huy nheo mắt.

_Khách sáo với anh nữa sao? Mà…nhà em đi đâu rồi? Em vào nhà được không?

_Chắc bố mẹ dẫn nhóc em đi chơi rồi, em lại không mang chìa khóa.

_Ừ, anh thấy gần đây có quán café nè. Mình đi trò chuyện chút nhé. Anh nhớ em lắm.

………………..

Quán café gần nhà Vy khá nhỏ, nhưng có sân vườn xinh xắn với những tán cây mát mẻ và những chậu hoa phong lan được chăm chút kỹ càng.

Lúc nào cũng vậy, Vy chọn một ly sữa, còn Huy gọi một ly càfê. Nhìn thoáng qua trong Huy rất lạ, chắc vì ảnh hưởng lối sống của văn hóa phương Tây khá lâu, Huy chững chạc và đậm người hơn trước nhiều. Nhưng khi nhìn kỹ lại thì Huy vẫn thế thôi, vẫn cặp kính cận, mái tóc lòa xòa, dáng người ốm và cao lêu nghêu. Vy chợt nhận ra lúc trước Vy không hay nhìn Huy, cái kiểu nhìn từ xa rồi bật cười một mình ấy. Thế mà với Phong, Vy lại hay nhìn anh, lúc anh đi, lúc anh ngồi, lúc anh chăm chú làm việc, những hình ảnh của anh cứ theo Vy mãi đến tận về sau. Tại sao lại như thế chứ? Rõ ràng thời gian Vy yêu Huy nhiều hơn Phong cơ mà?

Đôi khi chúng ta vẫn thường cân đo đong đếm lượng yêu, với người này, rồi với người kia mà chúng ta không nhận ra rằng, không phải do mình yêu người nào nhiều hơn mà do người nào yêu mình nhiều hơn, thỏa mãn mong muốn của mình nhiều hơn, thì mình sẽ cảm thấy mình yêu người đó hơn. Và đôi khi chúng ta lầm lẫn giữa tình yêu này và tình yêu kia, có những tình yêu nồng nhiệt, cũng có những tình yêu thầm lặng. Chúng ta ích kỷ chỉ thấy những lợi ích trước mắt mà quên đi những sâu sắc về sau.

_Em sao vậy Vy?

_Em không sao. Chỉ hơi bất ngờ thôi. Anh ở đây lâu không?

_Ở bển cũng ổn định rồi, nhưng anh còn một số việc phải làm nên chắc chỉ ở khoảng một tuần nữa thôi. Sắp tới anh còn về quê thăm bà con.

_Uhm…

_Anh thấy em lạ lắm nghe, có bệnh không? – Huy đưa tay sờ trán Vy nhưng Vy rụt người lại. – Hay em giận anh hả? Anh xin lỗi vì đã không liên lạc với em. Khi ở bên đó anh phải làm quần quật nhiều thứ, tự kiếm trường, chỗ ở và việc làm…anh không quen với khí hậu nên bệnh liên tục, anh…

_Em có giận gì đâu. Chắc nãy em đi chơi với Thảo về nên hơn mệt chút thôi.

_À, Thảo hả? Hôm bữa anh mới gặp cô ấy. Vừa thất tình nữa rồi nên trông Thảo buồn rầu lắm.. Còn em nữa, nhớ anh hay sao mà tiều tụy thế này.

Vy cười. Đúng là nhớ, nhưng không phải nhớ Huy. Tự dưng Vy thấy có lỗi với Huy thật. Tại sao một người tốt với Vy thế này Vy lại không trân trọng mà cứ bám víu theo kỷ niệm cũ. Đúng là trong cái rủi có cái may, Vy à!

………..

Và trong cái may lại ẩn chứa vô số cái rủi…

Đưa Vy về trước cổng, Huy giữ Vy lại với lời mời:

_Hai ngày nữa anh về quê. Em có muồn về với anh không?

_Về quê anh sao? – Vy lưỡng lự.

_Ừ, anh về thăm làng xóm và viếng mộ bố mẹ. Đáng lẽ rủ ông anh đi mà chắc ổng về trước rồi. Một mình anh đi buồn lắm, về với anh nha.

_Để em xin bố mẹ đã. – Vy cười.

Huy hôn lên má Vy để tạm biệt. Vy thót tim lại vì hành động ấy, nỗi đau xót dâng lên về một quá khứ đã qua. Vy quay vào bấm chuông nhà, một tay lau nước mắt…

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s