Ngày tháng quay về – 10

Tình cảm của hai người họ khá ổn định. Từ khi quen anh, Vy bớt trẻ con hơn nhiều, biết chăm lo cho mình và cho cả mọi người xung quanh. Còn anh, trông già già thế mà còn trẻ con ra phết, anh luôn là người đầu têu cho những cuộc trêu chọc và cãi vã. Nhiều lần Vy phát điên giận anh, thì lại được anh ôm vào lòng vỗ về, tỉ tê, năn nỉ. Thế là Vy nguôi giận ngay thôi.

Ngày kỷ niệm một tháng yêu nhau, Phong dành hẳn một ngày dẫn Vy ra vùng ngoại ô chơi, và dùng cả số tiền thưởng của công ty bao trọn một khu du lịch sinh thái. Vy trêu anh phung phí tiền, anh ôm Vy bảo: “Vì anh yêu em mà.”Day 166

Hôm đó, cả hai cùng rong ruổi trên một đồng cỏ lớn, rồi chơi tạt nước trên một con suối không tên, sau đó lại nằm yên dưới một tán cổ thụ nhìn chiều tà.

Ánh nắng ban chiều tạt qua thảm cỏ xanh mướt khiến nó lấp lánh. Gió dìu dịu làm cành lá khẽ lay động. Đâu đó vẫn nghe thấy tiếng suối róc rách, tiếng chim ríu rít, hương hoa thơm lừng vẫy gọi…Vy nhắm mắt cũng có thể ngửi thấy mùi cỏ và đất hòa quyện với nhau, lòng bình yên và thanh thản vô cùng. Tán lá xào xạc trên đầu tỏa xuống mặt đất những tia sáng hư hư ảo ảo, Phong nằm giữa những tia sáng đó, anh nhắm mắt ngủ nhìn y như những đứa trẻ, sao Vy lại yêu anh thế không biết nữa. Những lúc bên anh thế này, tương lai có ra sao Vy chẳng còn quan tâm và cũng không lo sợ gì nữa, Hiện tại đây có anh, yêu anh và anh cũng yêu Vy, thế là quá đủ rồi.

………………

Thời gian ở bên nhau lúc nào cũng trôi qua quá nhanh. Thấp thoáng bóng chiều đã đổ. Rồi đêm cũng đến nhanh…

Phong đưa Vy về nhà, hôn tạm biệt cô, rồi lại phóng xe đi. Vy đứng nhìn xe anh cho đến khi mất dạng, nhớ lại những gì đã trải qua, lại mỉm cười hài lòng…

Tối đó, Vy nghĩ Phong đã về nhà lâu rồi, nhưng sao anh chưa nhắn tin cho Vy. Bình thường anh về anh sẽ nhắn tin, sau đó sẽ gọi điện ru Vy ngủ. Vy ngần ngừ, chắc anh bận việc gì đó. Nhưng rồi Vy lại nhấp nhỏm không yên. Vy liền bấm điện thoại gọi cho anh thì không thấy nhấc máy, gọi vào máy nhà thì lại toàn là một tràn tít tít vô vọng. Vy lo lắng nhưng không biết phải làm cách nào. Trời đã khuya, bố mẹ đã ngủ, Vy không dám động đến bố mẹ nhưng cô lo lắng không chịu được. Chỉ còn cách thức trắng để đợi tin anh…Day 171

Sáng hôm sau, vừa tờ mờ sáng Vy đã chạy xe qua nhà anh nhưng không có anh ở nhà. Căn nhà vẫn bình thường, đồ đạc vẫn nguyên vẹn, và có vẻ như vẫn ngủ yêu từ hôm qua đến giờ, nhưng khi Vy bước vào phòng anh thì bỗng thấy hoảng hốt. Tủ quần áo mở tung như bị lục lọi, đồ đạc bị bới xóc lên một cách thảm thương. Một chiếc vali đã biến mất, chiếc áo khoác anh vất vội trên giường trong đó có để điện thoại của anh với hàng loạt cuộc gọi nhỡ của Vy. Hẳn là anh đã đi đâu rất gấp rút. Nhưng anh đi đâu sao không báo lại cho Vy một tiếng? Vy lo lắng nhìn khắp căn phòng, có việc gì khiến anh lại vội vã bỏ đi như vậy?

Vy lục trong danh bạ của Phong, cố tìm một cái tên quen. Vy thấy số của Khánh nên đánh liều gọi thử:

_Alô!?
_Anh Khánh, em là Vy bạn anh Phong. Hôm nay anh Phong có đi làm không anh?
_Không. Chẳng thấy nó đâu. Cũng không nghe xin phép gì hết.
_À, vậy cảm ơn anh.
_Em là bạn của Thảo phải không?
_Ưm…
_Thảo hay nói về em lắm. Hôm nào tụi mình gặp nhau đi uống nước nhé!
_Cảm ơn anh, giờ em đang bận.

Quả thật không thể tin tưởng những người như vậy. Nhưng giờ Vy đang lo cho anh. Điện thoại anh để đây thì xem như hoàn toàn mất liên lạc. Vy hoảng loạn và bối rối nhưng lại không biết tìm ai. Anh làm gì có người thân gần đây, cũng không hề có bạn. Vy thở dài rồi tìm một tờ giấy để ghi tin nhắn cho anh phòng trường hợp anh về mà cô không biết.

“Anh à,
Em qua nhà anh thấy anh đi đâu mất rồi, em lo lắm. Khi nào về anh liên lạc với em liền nhé.”

Vy dùng điện thoại của anh chặn lên giấy đặt trên chiếc bàn gỗ. Sau đó, Vy trở về nhà. Những ngày sau Vy bận việc gia đình nên cũng không ghé qua nhà anh, vậy mà Vy chờ mãi vẫn không thấy Phong liên lạc. Vy càng lúc càng lo hơn. Có thể anh đã gặp tai nạn bị mất trí nhớ, hay anh đã đi đâu xa bỏ Vy rồi…Những ý nghĩ tiêu cực cứ loanh quanh luẩn quẩn lấy Vy, càng lúc càng khó dứt.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s