[300/day] – Thế giới Ghibli

Mình nghĩ, khi lớn lớn tuổi rồi mình sẽ lui về ở ẩn ở một thành phố hoặc làng quê nhỏ xinh, nhiều cây, gần biển, gần hồ, muốn qua nhà hàng xóm phải đạp xe tới, mình sẽ trở thành một bà cô vui tính, gần gũi với trẻ con. Ngôi nhà mình bằng gỗ, có mái hiên, có xích đu, có hàng dây leo mướt mắt. Mình sẽ chào đón những đứa trẻ lạc lối đi ngang qua đây, kể cho chúng nó nghe chuyện này chuyện nọ, bắt chúng nó phụ giúp việc nhà, dạy chúng nó học tập và làm việc là một niềm vui, mua họa cụ cho chúng nó vẽ, dạy chúng nó trồng một cái cây, chăm một con thú, trân trọng từng món đồ bé nhỏ xinh xinh.

Biết đâu mình sẽ đón được bé Satsuki và Mei ngồi xe buýt đi qua đây cầm theo trái bắp. Một ngày gió đẹp trời đang nướng bánh mì, biết đâu cô phù thủy Kiki sẽ ghé ngang qua. Lâu đài của Howl sẽ nán lại vài hôm để tiếp lương thực. Mình sẽ nuôi vài con mèo, để cô bé như Shizuku tò mò đi theo và đến nhà. Có khi Ponyo sẽ xuất hiện và yêu cậu bé con người nào đó.

Ở ngôi nhà đó của mình, có thể không có gì nhiều, nhưng những đứa trẻ đi lạc, hay những tâm hồn đi lạc có thể ở đó một thời gian để tìm thấy nơi thuộc về mình.

Ngày ngày cùng mình đàn ca múa hát, ngày ngày cùng mình vui vẻ hạnh phúc vẽ vời, ngày ngày cùng đắm chìm trong một cuộc sống muôn màu sắc giữa thiên nhiên.159047527_e9b572 Howl-s-Moving-Castle-studio-ghibli-8020020-720-405 ponyo_rev1

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s