[300\day] – Chuyện ngày Cá tháng tư

Sao mình chưa bao giờ cảm thấy việc lừa được người ta là một niềm vui. Cho dù đó chỉ là một câu đùa vô hại hay một câu trêu ghẹo chẳng làm ai tổn thương.  Tất nhiên, trong hơn hai mấy năm sống, không phải là mình không bao giờ nói dối, chỉ là mình luôn hạn chế việc nói dối, hợp thức hóa việc nói dối thành một việc làm chính đáng.

Mấy phim Đài Loan dài mấy trăm tập công chiếu trên TV năm mấy chưa hết một bộ toàn là đầy rầy những lời nói dối. Cha mẹ dối con, chồng vợ dối nhau, con dối cha mẹ… lấp liếm và ngụy biện bằng những hình thức và hành động rẻ tiền. Các nhân vật trong phim nghĩ một đằng, nói một nẻo, trong khi chỉ cần nói sự thật ra có khi còn dễ giải quyết hơn là cứ che giấu mãi đến mấy trăm tập cũng chưa nói nên lời đúng.

Chắc vì dễ tin người quá nên cái việc mình bị lừa suốt 365 ngày là chuyện bình thường. Báo chí, truyền thông nói gì cũng tin, bạn đùa giỡn cũng tin, tin mãi mà đến đúng ngày quốc tế nói dối, trong đầu đầy hoài nghi mà vẫn tin. Thế mới có cái ngày mưa bão mà mình chạy nhông nhông ngoài đường, lo lắng, sốt ruột cho một trò đùa. Để sau đó còn bị người ta cười sao mà dễ tin thế. Đôi lúc cũng thấy mình ngu thật. Ngu trước sự phù phiếm của con người, tìm kiếm niềm vui và lợi ích trên sự ngu của người khác.

Tuy nhiên, mình vẫn cứ tin, tin tưởng đến khi nào con người không vì lợi ích cá nhân mà dối gạt lẫn nhau nữa. Cho đến khi nào những nhà doanh nghiệp thức tỉnh để cho ra sản phẩm vì sức khỏe và lợi ích của người khác. Cho đến khi nào chúng ta thẳng thắn với nhau nhiều hơn, hết yêu thì bảo hết yêu không cần cả nể, yêu thì bảo yêu không cần ngại ngùng, đau thì đau, khóc thì cứ khóc, vui thì cứ vui, sau cứ phải dối gạt người khác và dối gạt bản thân mình?

Có phải cuộc đời phức tạp hơn vì có thêm lời nói dối?

Tuy nhiên cũng thi vị hơn và đầy bất ngờ.

Nếu sau lời nói dối đó là cả một tình yêu.

[Tự nhiên nhớ tới bài này. :D]

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s