Diệp Vấn 2

Có những thứ tình cờ đến với mình, thế mà lại hay, mình lại nhớ hoài.

Diệp Vấn là một phim của Hong Kong, trong cái thời buổi loạn lạc này thì nghe đến một chữ Tàu cũng làm mình thấy e ngại. Nhưng văn hóa, phim ảnh, âm nhạc, nhìn chung là không có tội (bọn chính quyền mới là kẻ thối tha, đáng chết).

Mình không ưa bạo lực, nhưng thích võ thuật, những đường quyền đẹp mắt, những lý tưởng của những người được tôi luyện bởi võ thuật. Được tiếp thêm sức mạnh bởi những con người nói ít làm nhiều, trọng nghĩa khí, xem nhẹ tiền tài vật chất.

Bữa tối xem xong phim Kingsman, anh hỏi mình, đàn ông thì phải mặc suit à? Mình nói không, nếu anh là rocker thì cứ bận bộ đồ da đen, nếu anh làm văn phòng thì cứ bận áo sơ mi đóng thùng. Vấn đề không phải anh mặc gì, mà anh biết anh là ai.11046292_10205165320669357_591649714771939093_n

Diệp Vấn mặc mỗi bộ đồ truyền thống, Chung Tử Đan lột tả khí chất đàn ông phương Đông qua dáng đi chậm rãi, cách uống một ly trà, hút một điếu thuốc, ra đòn không nhiều sức nhưng chắc chắc, lúc nào trong cũng ung dung tự tại. Khác với Colin Firth trong Kingsman, dáng vẻ đạo mạo và sang trọng, đúng chất của quý ông, với cách uống một ly rượu hay cách cầm một cây súng.

Giữa hai người đàn ông đó có thể không đào ra điểm chung nào về ngoại hình, nhưng họ giống nhau ở khí chất, điềm đạm, bản lĩnh, sự trung thành. Những điều chỉ lĩnh ngộ được khi trải qua thật nhiều sóng gió, mất mát, có thứ để người ta thật tâm bảo vệ.

Mình nói với chị, nếu em có chồng như Diệp Vấn, em thật không biết phải suy nghĩ gì khi nhìn thấy anh ấy vào chỗ chết. Chị cười bảo, phải vậy chứ em, thấy anh em mình bị giết sao chịu được. Dẫu sao mình cũng rất tự hào và ủng hộ một người chồng như thế, một người cha đủ chính trực để làm gương cho con cái mình.

Thế giới này, không phải được định nghĩa bằng vẻ bên ngoài, nói một cách chính xác, mình đứng về phe chính nghĩa, nên không đánh đồng một quốc gia hay tôn giáo nào. Việc sinh ra ở nơi nào, con ai, bạn không thể lựa chọn, nhưng bạn có thể lựa chọn trở thành một người “đường đường chính chính”.

Và là một người biết tôn trọng người khác, tôn trọng sự khác biệt.

Ps: sao Huỳnh Hiểu Minh đẹp trai dở lắm.

https://d19tqk5t6qcjac.cloudfront.net/i/412.html

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s