[300/day] – Hư cấu

Đó giờ, đã có rất nhiều lần em nghĩ đến việc ở vậy, ở một mình đến cuối đời. Nhưng rồi, có người nói với em, em phải kết hôn, để có người nói chuyện với em mỗi tối chứ.

Có người nói chuyện mỗi tối, nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng chẳng giản đơn. Thiếu gì người để em có thể nói chuyện mỗi tối. Cha mẹ, anh chị em là một ví dụ. Bù khú cùng đám bạn, lê la quán xá, có khi thâu đêm. Hay, một đứa bạn thân ngồi cùng lon bia là đủ cho một buổi hàn thuyên dài chuyện. Đôi khi ta ham chơi và đủ đầy đến nỗi mà cảm giác không cần thêm một người sâu sắc nào khác. Không cần thêm một mối quan hệ mang đến nhiều tổn thương nào khác.

Có người chia sẻ với em, sau này tao sẽ lấy một người nói chuyện được với tao, không cần nói những chuyện đao to búa lớn, chỉ là những chuyện thường ngày, ra ngoài đường chém gió mệt rồi, về nhà, nếu được nghe ngày hôm nay anh đi làm về, sực nhớ em nói nhà hết nước tương, nên anh ghé mua nè, là cảm thấy mát lòng mát dạ. Tao sẽ lấy người nào trả lời được vạn câu hỏi vì sao của tao, chả cần chính xác, vì có cái mie gì hoàn toàn đúng hoặc sai đâu, chỉ cần làm tao mắc cười với mấy câu trả lời đó. Tao sẽ lấy người mà, dù giận đến mấy cũng bình tĩnh, cũng vô thường chấp nhận mọi sự, chấp nhận tao, chấp nhận sự vô lý của tao. Tao nghĩ, con tao cũng cần một người bố như vậy.

Một người nào đó, giống như vậy, ở cùng em, nhưng tự do cùng em. Cùng em nói chuyện mỗi tối, cùng em khám phá nhiều điều, cùng em trải qua mấy ngày thiệt ka nờ, dựa vào vai kể chuyện mà rơi nước mắt. Rồi sáng mai, người và em lại bận rộn, kẻ đi canh giữ sự hòa bình vũ trụ, kẻ đi cứu thế giới.

Nói chứ không có ai thì thôi, em ở vậy cũng hỏng sao.

‪#‎tuyentaptruyenhucau‬ ‪#‎daonayvietsenlairoita‬

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s