[300/day] – Phù phiếm

Sáng nay mình Wiki từ “phù phiếm”, được giải nghĩa đó là sự viễn vông, không có giá trị thiết thực, không có nội dung thực tế. Tối nay mình tra lại từ điển Tiếng Việt, ra là Wiki lấy từ từ điển.

“Phù phiếm” cùng với “sáo rỗng” là hai từ mà mình không biết phải định nghĩa như thế nào cho đúng. Cả hai đều nói về một thứ gì đấy không có nội dung, không có lý do để có, mà nó vẫn ở đó hem hiểu vì sao.

Nó làm mình nhớ đến mấy khoảng thời gian mình ráng ngồi đấy dặm thêm miếng phấn, tô thêm miếng son, kẻ thêm đường mí mắt để trông đẹp hơn, để đi đến buổi tiệc, để đi gặp người ta, để người ta rớt hàm khi gặp mình. Trước và sau buổi tiệc, mình thấy nó thật vô vị. Việc làm đẹp chỉ để mua vui cho người thì vốn là phù phiếm, vì đó không phải là mình, mình chẳng ưa nổi mình khi nhìn lại tấm hình của mình khi ấy (xin lỗi con bạn trang điểm cho mình, thiệt là ai cũng khen, nhưng tao thì không chịu nổi).

Nếu kéo sự việc ấy vào khoảng thời gian lúc này, khi mình ý thức được việc mình đẹp nó có ý nghĩa thế nào với cuộc sống, việc mình biết yêu và chăm sóc bản thân chu đáo, không chỉ cho mình, mà còn cho cả những người xung quanh mình, thì nó đã bớt phù phiếm biết bao.

Mình và bọn bạn cũng hay đùa vui, giờ tụi mình cũng nên phù phiếm một chút, làm đẹp, vui chơi, cái gì cũng thử một chút. Để làm gì à, để có những góc nhìn mới về mọi sự, để viết, viết không chỉ những sự việc xung quanh, còn viết về những gì đẹp đẽ, sang chảnh, đẳng cấp cao, để có một cái đích xa hoa mà hướng tới.

Hài lòng với những gì mình có cũng tốt, nhưng vươn đến một ngưỡng vọng nào đấy cũng tốt. Vì nếu ở dưới giếng mãi, thì thứ gì cũng phù phiếm, thứ gì cũng sáo rỗng mà thôi.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s