[300/day] – If you wanna go

1.

Trên đời này, phàm là vật chất thì có cũng như không có. Không có cũng như có. Dù là vật hay là người, dù hiện hữu trước mặt hay chẳng bao giờ gặp.
Vật thể vẫn còn đấy, chỉ là gần hay xa, cầm nắm được hay chỉ có thể nhìn, gần gũi được hay chỉ thân sơ, còn hình dáng hay chỉ là cát bụi.
Mình vẫn nghĩ, chúng ta đừng quá thân thuộc với nhau, đừng là thói quen trong nhau. Để khi chim bay về rừng, cá trở về nước, người rẽ đường ngang cũng chẳng có gì là tiếc nuối.
Trong tay ta không có gì, nhưng trước mắt ta là mọi thứ, đi đến đâu cũng có đường, rẽ ngã nào cũng có người, giang tay là ôm trọn đất trời.

2.

Cô gái mình vừa kể cô bị một người bạn unfriend trên Facebook. Tất cả những lý do tốt đẹp không thắng nổi một lý do sai lầm. Tôi thấy gai người ở các mối quan hệ.

Buồn cười ở chỗ, tôi cũng vừa bị unfriend. Chả hiểu lý do gì. Ra đi không một lời từ biệt. Tôi nhìn chữ “kết bạn” trên trang bạn mình mà thầm nguyền rủa, chửi thề, rồi đi ra.

Vân vân và mây mây… có nghĩ thêm tám kiếp cũng không hiểu nỗi họ nghĩ gì trong đầu. Việc “yêu bản thân thái quá” và “nhu cầu sinh lý” là tất cả những gì họ có thể nghĩ hay sao?

3.

Một người bạn mới quen bảo tôi: “Em có quyền hoảng loạn. Vì em còn trẻ.”

Mình cười. Việc mất đi một mối quan hệ đã từng thân thiết giống như một sáng đẹp trời mở ví ra thấy tờ 500k bay đâu mất.

Mình hoảng loạn năm giây rồi nghĩ.

“If you wanna go, just go

If you wanna stay, just stay.”

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s