[300/day] – Em kể anh nghe

Cũng lâu lắm rồi, mới có người âu yếm bàn chuyện ngôi nhà với mình.

Như ước mơ của những cô gái trẻ, một ngôi nhà với hàng rào trắng tinh, hoa thơm đua nở, có chiếc xích đu thả trên cây cổ thụ, ánh nắng chiếu xuyên qua tấm rèm mỏng, lay động những cánh hoa. Trên chiếc bàn con con là bữa sáng, với trà nóng và cafe, bánh mì còn tỏa khói, trứng ốp la căng tròn trên chiếc dĩa trắng tinh tươm.

tumblr_nk6ebdAGH81u1ikpuo1_540

Em không còn trẻ nữa rồi. Những hình ảnh như giấc mơ ấy có khi chỉ xuất hiện một vài ngày trong khoảng thời gian dài của chúng ta. Vì chúng ta còn bận bịu, nào khách hàng, nào hội họp, nào bè bạn, nào những khoảng không riêng tư, nỗi lo âu tiền bạc kéo dài…

Em bảo anh, cho em một góc nhỏ để khi buồn thì ngồi vào đấy. Em bảo em sẽ vỗ béo anh để em có mập lên cũng không sao. Anh thích nhà có xưởng xe nhỏ nhỏ, em thích nhà có góc để vẽ, để trồng cây, nuôi mèo, nuôi chó, nuôi cá heo, nuôi khủng long…

Những ước mơ nhỏ bé có khi đánh đổi nhiều điều. Em kể anh nghe đã từng có người muốn ngồi cạnh em ngắm hoàng hôn ở biển, đã từng có người cùng em vẽ nên ngôi nhà bé xinh, đã từng có người em yêu đến chết đi sống lại, đã từng có người em chỉ cần biết người đó bình yên là quá đủ.

Một phần trong con người em đã già cỗi và chết đi, những tế bào còn lại rừng rực mong muốn khám phá. Một phần niềm tin trong em đã tan vỡ, những mảnh vụn coi vậy chứ vẫn ngây ngô tin vào cuộc đời này đẹp thế nào.

Thiệt kì, dù đã từng rất căm phẫn nhiều thứ, em lại chẳng thể ghi nổi điều cay nghiệt, chỉ lâu lâu giễu cợt để tự cười vào bản thân. Rồi lại quay lại giọng văn muôn năm cũ.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s