[300/day] – Add friend

Thiệt tình là mình rất ngại nhấn add friend ai đó trên Facebook (FB). Facebook bây giờ không chỉ là mạng xã hội nữa, nó còn là nơi quảng cáo, liên lạc, tạo thương hiệu cá nhân…

FB của mình dùng để chia sẻ những câu chuyện xung quanh mình, nó có thể thú vị với ai đó, hoặc chán phèo với ai đó. Có đôi khi trong một đêm mình đăng đến chục cái status về bài viết, hình ảnh, ca múa nhạc bung lụa cũng là chuyện bình thường. Có những ngày, có nhiều chuyện muốn kể với mọi người quá, mà lại kiềm chế. Kể từ khi mình phát hiện mình im lặng ngoài đời nhưng quá nhiều chuyện trên FB thì mình ngừng add friend lại.

Mình thích follow như Tumblr hoặc Instagram hơn. Một kiểu nhẹ nhàng, dịu dàng quan tâm người ta không nói ra. Không ép người ta phải làm bạn mình khi không biết mình là ai. Bên FB này cũng vậy, ai mình cảm thấy thú vị, dễ thương mình lại follow. Mà mình follow ai thì cũng làm tròn cái sự quan tâm của mình, vẫn âm thầm like những gì hay ho người ta đăng lên, như một sự cảm ơn người ta đã truyền cảm hứng cho mình. Một mối quan hệ như vậy, vốn an toàn với một đứa như mình.

Có những người bạn mình add friend, những người bạn quen nhau ngoài đời thật. Một ngày đẹp trời mà không đẹp lòng, bạn unfriend mình. Nói một cách khách quan, việc kết bạn hay không trên FB cũng chẳng ảnh hưởng gì đến mối quan hệ bên ngoài cả, gặp nhau vẫn cười khì khì như thường. Nhưng nói một cách chủ quan, thì cũng ghét bỏ gì nhau phải làm thế. Giống như cho người ta vào nhà rồi đạp ra mà không rõ lý do. Mình có thể sống ảo quá nhiều, mình có thể tin tưởng quá nhiều, nên những gì mọi người chia sẻ về cuộc sống mình luôn tin tưởng rằng đó là họ. Cho đến khi phát hiện những lý do đặc biệt của status họ đăng, mình mới thôi ảo mộng.

Ba nói, FB đã trở thành một loại báo chí, nơi người người có thể chia sẻ suy nghĩ của họ về mọi việc.

Anh nói, FB đã trở thành công cụ để kiếm tiền rồi.

Thầy nói, ai ý kiến việc em đăng bài nhiều, thì block nó.

One thought on “[300/day] – Add friend

  1. haha, mình cũng từng bị bạn phổ thông từng rất “thân” unfriend xong quằn quại không hiểu lý do, sau khi hiểu là nó ghét việc mình dám thể hiện bản thân còn nó chỉ thích theo dõi ng khác rồi châm biếm, nó thì chịu k nổi nên phải làm vậy. Lúc đầu cũng buồn vì như bị tát vào mặt, vì mình coi nó là bạn mà nó coi mình còn ít hơn “ng quen” . …sau dần thấy bình thường, FB là chốn thị phi, và ít vui hơn tumblr cũng như instar, lên wordpress lại đọc dc những dòng trải lòng của nhiều ng xa lạ hết sức chân thật, kiểu như kết nối chân thật vậy.
    Tóm lại là qua những việc kiểu như block hay unfriend mình có thể gạn lọc lại nhiều điều.
    Và mình đã chọn sống “đa diện” khi chơi instar chăm chỉ và giữ fb làm chỗ giữ liên lạc ng quen .

    Liked by 1 person

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s