[300/day] – Đối thoại năm mới

Bước sang lứa tuổi này, vẫn là lứa tuổi lớn không lớn, nhỏ không nhỏ. Ngoài những thứ mà em nghĩ em đã biết rồi, còn vô vàng thứ em chưa biết. Em đã nghĩ, cái việc nghe người ta cảnh báo cho một sự việc nào đó nó không thấm tháp bằng việc trải qua nó, nếm mùi đau thương từ nó. Và rồi chẳng tránh được, chẳng tránh được điều gì.

Có cái ngày em cùng lớp Xanh chơi trò “Ai đã từng…”. Em phát hiện em có một khoảng thời gian trong quá khứ quá cẩn trọng mà không dám làm gì cả. Đến bây giờ, những gì làm em cảm thấy vui và tự hào nhất, những gì em chính là em nhất, gói gọn trong khoảng bốn băm đại học, những việc mà người ta nói “không”, nhưng em vẫn làm.

Giờ với em, sau tất cả những câu chuyện của em, hay của bạn em, em sẽ thích gì làm nấy. Vẫn yêu thương nhân loại như bản tính, vẫn căm ghét vì bản năng, nói “có” trong đa số trường hợp, và nói “không” nếu cần thiết.

Việc của em bây giờ (và của bạn nữa), là để bản thân vui vẻ, kiếm nhiều tiền, vui vẻ, đi xem phim, đi nhà sách, vui vẻ, đi du lịch, đi phượt, vui vẻ, bước ra ngoài cửa và chấp nhận hiểm nguy, lại vui vẻ.

Em những muốn mình không bao giờ quên được những tổn thương ấy, em những muốn có một sự trừng phạt, nhưng em vẫn có những khoảnh khắc thư thái, trên những con đường vắng bóng người, hai bên đường chỉ còn biển và núi và cây.

Em vẫn đang yên ổn đó thôi, yên ổn trong em, mặc cho xung quanh gió sẽ nổi lên bất kì lúc nào.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s