[300/day] – RFC

Sau khi gia nhập hội nhóm viết lách thì cảm thấy hình như cuộc sống mình nó hơi sai sai. Không sao, sai thì từ từ sửa, bắt đầu từ năm nay chẳng hạn. Mà thật ra, vào khoảng năm hai đại học, mình đã bắt đầu thấy mình không thể viết tiếp được nếu chỉ quẩn quanh sách vở và những suy nghĩ của mình. Mình bắt đầu có nhiều lựa chọn hơn, và cũng đánh đổi nhiều hơn.

Nói dạo đầu để kể chuyện tối nay. Đó giờ mình không có khái niệm nghe nhạc mạnh. Những năm đại học do bị bạn người yêu lôi kéo nên có thời kì chuyển qua nghe Microwave, Maroon 5, EDM… Nghe nhạc high thì cũng rất high. Nhưng, không thể nghe được nhiều. Đó không phải là mình, mình biết là như vậy. Đó là một trong những lý do trong những năm làm đồ án nội thất, mình không bao giờ lựa chọn các thể loại  bar, pub, club để làm bài. Mình chưa bao giờ đi, cũng không nghĩ là sẽ đi. Cho đến khi nhận ra, cái gì cũng thay đổi, kể cả cái suy nghĩ dường như là cứng ngắc của mình.

Buồi tối nay mình đến RFC, một club nhạc rock nằm trên đường Tú Xương. Mình lờ mờ nhớ những khái niệm về bar (quán rượu có quầy pha chế dài, có thể có sàn nhảy, có thể giới hạn độ tuổi), pub (quán rượu mở đại trà, có phục vụ thức ăn nhẹ), club (quán của một đại diện câu lạc bộ nào đó mở ra để vui chơi, ăn nhậu). Như đã nói, mình chưa nghe live rock bao giờ, ngoại trừ các đêm nhạc truyền thống trong trường (cũng có rock, nhưng không máu me thế này).

Đến đó, để uống một chai bia với giá hơn 100k, để nhìn ngắm những kiểu người không rõ là giống hay khác mình, mình ưa hay không ưa họ, để thấy ánh sáng chớp nhóa, âm nhạc xập xình. Mình không hiểu rõ về rock band, nhưng có hiểu một chút khi đọc truyện Nana. Hôm nay mình gặp một chú (hay anh gì đó) trông giống Yasu, tức là kiểu sơmi cài nút cao, trầm tĩnh gõ từng nhịp trống, nhưng đến lúc solo thì điêu luyện nhìn muốn rớt hàm, chỉ có khác là chú (hay anh) để tóc và không đeo kính.

Yasu
Yasu

Hai band đều không có Nana ở đấy.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s