[300/day] – Trò chơi Mafia

Mafia là một trò chơi tập thể, số lượng người chơi khoảng từ 15 người trở lên (nếu ít hơn có thể giảm số nhân vật xuống). Trò chơi này bắt nguồn từ trò game Thỏ và Sói (Werewolf) xuất hiện vào khoảng năm 1986 ở Mỹ. Sau đó, từ việc game được chơi trong các lớp học hoặc các buổi dã ngoại, game đã có các diễn đàn, các câu lạc bộ, thậm chí còn được tổ chức thành các giải đấu.

Trò chơi này thuộc thể loại suy luận, phán đoán. Với hai tuyến nhân vật chính là người ác (sói hoặc mafia), người hiền lành (thỏ hoặc người dân), cùng một người dẫn chuyện (người này đứng ngoài, sẽ biết hết mọi việc). Ngoài ra, còn có thêm các tuyến nhân vật hỗ trợ để tăng tính hấp dẫn, ví dụ, cảnh sát, bác sĩ, thần cupid.

Lấy bối cảnh là một ngôi làng ở đâu đó, các dân làng hiền hòa chung sống với nhau. Trò chơi diễn ra với hai mốc thời gian, buổi đêm và ban ngày. Người dẫn chuyện sau khi phân chia các tuyến nhân vật sẽ mời tất cả các người chơi chìm vào giấc ngủ. Lúc đó, tuyến nhân vật ác sẽ tỉnh dậy, đi làm nhiệm vụ giết một người dân trong làng. Giết xong, sẽ có các tuyến nhân vật hỗ trợ tỉnh dậy, có thể cứu hoặc không cứu được một người đã bị giết. Sau khi mọi thứ sắp xếp xong, người dẫn chuyện sẽ thông báo trời đã sáng, thông báo việc có ai hoặc không có ai bị giết. Và dân làng lúc ấy cùng tranh luận xem ai là mafia, cuối cùng quyết định giết một ai đó mà toàn thể dân làng đều nghi.

Trò chơi sẽ diễn ra tiếp tục với đêm và ngày. Cho đến khi nào một trong hai phe bị giết sạch.

Về suy nghĩ cá nhân: người viết thật sự không thích trò chơi này, nó mang tính suy luận cao, nhưng đồng thời lại coi trọng sự giả dối (để chiến thắng), và sự nghi ngờ. Nó chỉ là trò chơi thôi mà, có cần làm cho nó đau đầu vậy không? T_T

Đây là clip ví dụ về trò chơi.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s