[300/day] – Trước mỗi chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi, mình làm gì?

Mỗi khi có cơ hội đến nơi nào đó mới (ở Việt Nam). Việc đầu tiên là mình lôi cuốn Atlat từ thời đi học ra xem. Điểm danh lại coi mình đi đâu rồi, hồi tưởng lại coi mình làm gì ở đó, kiểm điểm lại coi có cần sửa chửa gì hem. Nghĩ được một lúc thì thấy mình cũng không nhớ gì ngoài việc sướng nên thôi, bỏ.

Sau đó, mình sẽ liên hệ với anh Google, mình hỏi về vùng đất mới, ở đó có gì, ở đó đi đâu? Đọc Wiki xong, đọc qua kinh nghiệm đi của các bạn phượt thủ. Có cách nào tiết kiệm không, đem bao nhiêu đồ là đủ, thời trang đi phượt là dư lào, mình dừng ở đâu thì tốt (nhưng ai cũng bảo là thích ở đâu dừng ở đó, nên thôi, bỏ).

Rồi sau đó, mình hỏi người bạn đồng hành, eh, mình cần làm gì hả bạn, ngoài những đồ đi phượt như quần áo giày dép son phấn mình có cần mang thêm dao, súng hay lựu đạn không. Mình có cần học tiếng của khỉ (nếu lên núi), hay tiếng của cá mập (nếu đi biển) không? Mà nghĩ lại có khi cùng ngôn ngữ cũng hem chắc hiểu được nhao, nên thôi, bỏ.Phan Thiết - Mũi Né - Phan Rí

Thành ra trước mỗi chuyến đi, mình không hay suy nghĩ gì hết, đi là đi, đi rồi sẽ đến, những chuyện xảy ra trong chuyến đi rốt cuộc nó cũng chẳng liên quan gì đến suy nghĩ trước đó của mình hết.

Thành ra trước mỗi ngày thức dậy, mình cũng không hay suy nghĩ gì, trước mỗi chuyện, mình cũng cố không nghĩ nhiều, vì mình dự đoán một đống thứ thì cũng không chắc ăn bằng mình vào vô làm. Làm đại đi. Làm vì vui là được. [(để có cái ngày bạn gặp nhóm bạn giống bạn thì bạn cũng có thể phát hiện ra không phải có mình bạn là đê tiện, biến thái, ăn dơ ở bẩn =))))))]

Làm bằng tất cả sức lực và tâm trí mình có, thành công hay thất bại thì cũng là một khoảng thời gian kinh nghiệm của mình.

Thứ gì phía sau đó, ai mà biết được, trái đất vốn tròn mà, ai nhìn đâu bên kia chân trời được đâu.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s