[300/day] – Mục đích đến Trái Đất

Có người hỏi mình: “Mục đích đến Trái Đất của Mai Đồng là gì?”. Đây là một câu hỏi khiến mình lo lắng.

Có những người từ khi sinh ra đã xác định mình muốn cái gì (thiệt là thần kì), hoặc ít nhất sau khi một khoảng thời gian làm việc học tập họ cũng biết mình muốn cái gì, có người cần khoảng thời gian dài hơn, cũng có người cả đời không biết.

Có những người mong ước họ rất nhỏ nhoi, đến Trái Đất là để ăn hết đồ ăn trên Trái Đất này, có những người đến Trái Đất để khám phá bí quyết tăng tuổi thọ, có những người đến Trái Đất để gặp được người mình yêu thương (lý do sến sẩm).

Có những người giải thích theo Phật Giáo, việc đến Trái Đất là do mình đang mắc nợ một ai đó, có ân oán giang hồ từ nhiều kiếp trước nên dẫn đến kiếp này phải trả nợ, hoặc sẽ có những người đến trả nợ mình. Nhưng nếu chúng ta kiếp này không biết tu tâm dưỡng tính thì sẽ sinh thêm oan nghiệp và nợ sang những kiếp khác.

earth-wallpapers-23

Mình vừa đọc một đoạn tóm tắt nghiên cứu khoa học về “pure soul”, những linh hồn trong sạch, những linh hồn này vốn không có tiền kiếp, họ là những linh hồn từ vũ trụ, đầu thai làm người vào một thời điểm nào đó nhằm thay đổi cấu trúc, chức năng, điều chỉnh hành vi của sinh vật của hành tinh nào đó.

Nói cách khác, họ đến đây thực hiện sứ mạng của họ, giúp đỡ loài người ở Trái Đất, giúp họ bớt tạo nghiệp. Họ sẽ luôn có cảm giác mình không làm được những điều như người-bình-thường làm (không thể tham tiền, hay sân si, hay oán hận, ba chấm). Họ luôn có quá nhiều câu hỏi cho thế giới này. Họ luôn có cảm giác mình chưa thể trở về “nhà”. Họ luôn có cảm giác muốn tự tử, nhưng lại có một tiếng nói nào đó bên trong giữ họ sống để thực hiện tiếp nghĩa vụ của họ. Họ sợ lập gia đình, họ sợ có con cái vì không muốn có bất kì mối liên hệ tạo nghiệp nào ở kiếp này.

[Cuốn sách này bằng tiếng Anh, cảm thấy quang ngại vì muốn đọc nhưng mà lười.]
[Và đọc tới đây nhiều bạn rất đang trong trạng thái tâm lý như trên.]

Rất nhiều người “pure soul” vẫn sống và vẫn luôn đặt câu hỏi: “ủa mình sinh ra để làm gì vậy?”

Và câu trả lời mình cảm thấy hợp lý nhất trong thời điểm hiện tại là “just being”, cứ là chính mình.

Thế, Mai Đồng đến Trái Đất này để là Mai Đồng, để gặp mí bạn, để làm mí bạn tốt lên (hoặc xấu đi), để làm các bạn dzui, để chúng ta có thể trò chuyện biến thái, để làm Trái Đất này xanh hơn khi bạn tính trồng vài cái cây.

Dzậy hoy, bạn là Mai Đồng. Bạn thích nói nhảm.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s