[300/day] – Bốn năm phấn hồng và câu chuyện phía sau cánh cửa

Thời còn son trẻ (à, ý là còn trẻ hơn bi giờ), bạn em quăng cho em cuốn sách, nhìn chung là bi kịch hơn lứa tuổi của em bấy giờ. Em đọc, và chuẩn bị một số tinh thần đối mặt với tính chất bi kịch đó.

Cuốn sách đó là “Bốn năm phấn hồng”, ngôn tình Trung Quốc 100%. Nội dung cuốn sách đó là câu chuyện về sáu cô gái chung trường đại học với những tính cách khác nhau mà vẫn có thể chơi chung với nhau (thiệt thần kì, chắc có chuyện gì đó kì bí ở đây). Bốn năm đại học đẹp như màu phấn. Chớp mắt, mà đã thấy chia ly. Sáu con người, sáu ngã rẽ cuộc đời.

Thiệt chứ hồi đó em không nghĩ gì nhiều, đọc sách chỉ là đọc sách (à ý là cũng không hiểu nhiều để mà nghĩ), chỉ biết cái bi kịch đó sẽ xảy ra, không sớm thì muộn, mà mình biết rồi mà, chắc là không sao đâu, vô tư đi, cười đi, cười được thì cười.

Mấy chục năm sau, tức là vào thời điểm hiện tại. Em vẫn cười hehe. Ôi sao mà nó buồn thế. He he he. Bạn em cũng kiu em cười đi. Sách báo kiu em phải sống tích cực vào. Có mấy ngày em còn khuyên người ta phải sống cuộc đời vui vẻ nữa cơ.

Nhưng hôm nay thì không. He he.

Bọn em hẹn với nhau mười năm ngồi lại kể chuyện. Chắc là vẫn cười.

Bọn em, lúc bước vào cánh cửa như trong “Ơn giời cậu đây rồi”, thì cũng nghĩ “bất quá thì nở hoa hoặc bế tắc”. Khán giả (tức là cái thế giới này), nhìn bọn em cười he he. Bọn mày ngu này, bọn mày khôn này.

Mà sao chờ hoài không thấy tiếng chuông người ơi.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s