[300/day] – Định nghĩa

Đáng lẽ mình đang đọc sách, hơn hai tháng trời mình không đọc trọn vẹn một cuốn sách nào. Cuốn sách mình đọc gần đây nhất là cuốn gì mình cũng không nhớ. Hơn tháng trời, cả truyện tranh mình cũng không đọc.

Hơn hai tháng mình chỉ toàn suy nghĩ để viết. Một việc làm đã lâu rồi không làm một cách sung sướng như vậy. Trong một khoảng thời gian gần đây, ngay cả việc viết ra suy nghĩ của mình về một vấn đề nào đó, định nghĩa về một danh từ nào đó mình cũng cảm thấy có một sự dạy đời không cần thiết.

Tất cả những thứ định nghĩa mình đọc đâu đó, trong một cuốn sách, trên mạng, nghe trong phim… thật sự có chính xác hay không? Mình cứ suy nghĩ mãi, những thứ mình nghĩ, những việc mình làm, những gì mình cảm nhận, có chính xác hay không?

À, mà chính xác là thế nào nhẩy?

Nhiều bạn nói với mình, tao chả thể nào viết hay như mày. Trong khi mình thấy mình chả viết hay con mịa gì. [Hê hê, đùa thôi, nghe khen thì sướng].

Sau khi được đả thông tư tưởng chút chút, mình nghĩ, việc của mình bây giờ là thả lỏng [phì]. Mình còn trẻ, suy nghĩ so với trẻ con thì lớn hơn chút, mà so với người lớn thì lại nhỏ hơn chút. Điều đó cũng chả sao.

Tất cả những gì mình định nghĩa bây giờ, có thể đúng, có thể sai, có thể bây giờ đúng, có thể sau này sai, có thể với một nhóm người thì thấy thật sâu sắc, còn một nhóm người thì thấy những gì mình viết thật ấu trĩ. Điều đó cũng chả sao.

Thật ra, mình nghĩ những thứ định nghĩa nên do tự tay mình viết nên. Chỉ có như thế, mình mới có thể toàn quyền quyết định thứ gì tốt cho mình, thứ gì không, yêu tiếp tục hay là buông tay, ở lại với công việc hiện có hay tìm công việc khác tốt hơn, sex hay không sex, đi để trải nghiệm hay an phận với gia đình nhỏ.

Tất cả những định nghĩa, những quan điểm trên thế giới này đều là cuộc sống của một ai đó, đều chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn thấy hay ho, làm theo thấy cũng hay ho, ok fine. Nhưng nếu bạn không làm theo, bạn cũng hay ho không kém.

Bạn hay ho ở chỗ bạn dám sống cuộc sống của mình.

Live Life You Will Remember

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s