[300/day] – Phía sau một cuộc đời

Cách đây vài năm, khi xem phim dài tập, tôi chỉ chăm chăm vào nhân vật chính và số phận của họ. Hiện tại, tôi lại để ý đến nhân vật phản diện nhiều hơn. Vì tôi đã bị gạt quá nhiều về những phận người.

Hai người phụ nữ phản diện (mà bạn tôi gọi là trùm cuối), là hai mẫu phụ nữ mạnh mẽ điển hình. Tôi tò mò về những gì đã xảy ra với họ, có thật là họ cố chấp và bất chấp như vậy không? Phụ nữ sinh ra, thể lực chỉ bằng hai phần ba đàn ông, tiếng nói cũng chỉ bằng hai phần ba đàn ông, khi làm gì đó giỏi giang cũng khó được công nhận như một người bình thường. Phụ nữ, vốn dĩ tình cảm hơn đàn ông, nên để họ trở thành một kiểu người quyền lực và có phần máu lạnh thì đều có nguyên nhân.

Vào những tập cuối phim, tôi rơi nước mắt vì hai người họ. Một người thức tỉnh quay trở lại bản ngã của mình. Một người vì con trai mà hạ mình xuống. Cả hai đều im lặng không bao giờ lên tiếng ngụy biện về cuộc đời mình, về những gì mình muốn bảo vệ. Vì danh vọng cũng được, vì tình thân cũng được, họ im lặng để leo lên những bậc cấp cao hơn, để tiếng nói họ có giá trị hơn, để những gì họ bảo vệ không bao giờ phải hứng chịu đao to búa lớn. Ngoài chính họ.

Tất cả những chuyện hôm nay tôi thấy, đều có thể khởi nguồn từ một ngày đẹp trời nào đấy, hoặc không, khi một bước ngoặc chuyển biến tâm lý của họ từ thiện sang ác, từ yêu thương mọi người sang căm ghét con người. Rồi một ngày đẹp trời nào khác, câu chuyện cuộc đời họ được nhắc lại ngắn gọn qua vài bài viết.

Như Hương Ga, như đã từng hiểu lầm giáo sư Snape. Bọn họ chưa bao giờ muốn trở thành nhân vật phản diện trong câu chuyện của ai. Bọn họ sinh ra, để thay đổi suy nghĩ của chúng ta trong câu chuyện đời mình.

PS: Tất nhiên có những thể loại người đáng ghét từ khi sinh ra, tôi không muốn nhắc tới.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s