[300/day] – Mì xào giòn

Tôi thích ăn mấy món của người Hoa. Dù cũng không ăn được nhiều món, chỉ là lâu lâu con bạn nó kéo đi ăn thì cảm giác rất là bị kích thích.

(Thiệt ra thì tôi cũng thích món ăn của người Nhật, người Hàn và vâng vâng… Khi ăn món gì đó thì tôi ít khi nào nêm nếm thêm cũng ít khi nào nhận xét ngon dở vì tôi quan niệm mình đang ăn đúng khẩu vị của người bản xứ gốc gác nào đó, nên tôi chỉ nói về món ăn theo một góc nhìn thú vị hơn là đánh giá nó).

(Sau khi google vài thứ thì tôi mới biết hủ tiếu gõ cũng của người Hoa, ăn tám đời mà không biết).

Món mì xào mà tôi nói là món mà có nước sốt sệt sệt được xào cùng với một nùi thứ: rau xanh, tôm đỏ, da heo vàng, cá viên trắng, thịt (thịt màu gì nhỉ?) cùng với mì, thật giòn, vàng rượm… Tất cả được xào trên một cái chảo to, lửa thật lớn, người nấu phải đảo liên tục.

Dĩa mì được đem ra, bốc khói, nhưng lại không quá nóng. Tôi vốn không thích các món nước vì nó quá nóng, tôi không ăn ngon miệng được. Nhưng các món có nước sốt sệt sệt này thì khác. Tôi cảm nhận được hương vị hòa trộn từ các gia vị và nguyên liệu bỏ vào.  Hương thơm nồng tỏa ra từ nước tương đặc trưng.

Một dĩa một người ăn mà thấy nó hoành tráng khủng khiếp, lần nào dọn ra tôi nhìn cái dĩa cũng cảm thấy một mình ăn sao hết. Rốt cuộc thì dĩa hết sạch, không còn cả nước sốt.

Nhìn cái dĩa hoành tráng trống không lại tặc lưỡi, hầy… giảm cân sau vậy.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s