[300/day] – Thời hiện đại

Cái điều đau đớn nhất của thời hiện đại là hằng ngày sử dụng không biết bao nhiêu thứ mà hễ đụng chuyện lại không hiểu rõ nó là cái gì, nó làm được cái gì, tại sao người ta tạo ra nó làm chi?

Không hiểu nguồn gốc thì khó mà tận dụng hết khả năng của một thứ gì đó.

Giống như ngày còn đi học nội thất, mỗi ngày đều ngồi mòn cái ghế, viết lên cái bàn, đi và lê lết trên từng thước gạch, mở bao nhiêu cái cửa mà hỏi đến số liệu và cấu tạo của mấy cái đó thì ngu người cả ra.

Giống như tối qua đi học, mỗi ngày đều sử dụng internet, dùng laptop, dùng điện thoại, mà hỏi tới LAN, WAN, WiFi, domain, băng thông, server, data… khái niệm nó là cái gì thì đứa nào cũng ngu người cả ra.

Chưa kể đến các khái niệm về marketing, CRM, UI, UX, SEO, SEM… mấy cái thứ mà nói ra thì cũng định dạng trong đầu nó là thứ gì mà thiệt là khó cất nên lời để giải thích. =))

Vấn đề của thời hiện đại là thông tin quá nhiều. Thứ gì nó cũng đập vào mặt mình dường như là cùng một lúc. Mà nhiều thứ đập vào mặt quá thì sẽ gây tê liệt bộ thần kinh dẫn đến mệt mỏi, nặng hơn nữa là buồn ngủ.

Dường như chúng ta không còn nhiều thời gian để ngủ mặc dù khoa học dạo này giới hạn thời gian ngủ tốt nhất cho chúng ta còn khoảng sáu tiếng chứ không còn là tám tiếng nữa. Thiếu ngủ có thể dẫn đến tình trạng mất trí nhớ ngắn hạn.

Đại khái là mình cũng không nhớ mình đang muốn nói về cái gì. Chắc là đủ 300 chữ rồi nên thôi vậy.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s