[300/day] – Đổi thay

Tivi đang chiếu lại phim Tân dòng sông ly biệt. Cái thời mà Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng mới nổi lên qua phim Hoàng Châu Công Chúa. Tôi, tất nhiên cũng ngồi xem lại. Cái cảm giác coi một thứ gì đó cách đây hơn chục năm, cái thứ mà hồi trước mình mê mệt, còn giờ thì thấy buồn cười, cái cảm giác đó, không rõ là thấy mình già đi hay là có gì đó đã khác.

Dễ thương hen :)
Dễ thương hen 🙂

Do vài chục năm nay dân tình gặp gì cũng soi, để tìm lỗi. Tôi cũng bị lây cái tính đó. Tôi nhìn bộ phim với một tâm trí khác. Tôi soi diễn viên. Hầu như diễn viên nữ đều mặt tròn tròn, từ Lâm Tâm Như đến Triệu Vy (mặt tròn đẹp mà chài, giờ ai cũng V-line cả). Da trắng nhưng không trắng sứ như đi tắm trắng, răng thì lởm chởm không đều. Nhìn họ, rất giống chúng ta. Tức là có những điểm không hoàn hảo. Lúc đó chúng ta thấy họ đẹp, một cách gần gũi.

Ngay từ khi Internet trở nên mạnh mẽ, và làn sóng Hàn Quốc ồ ạt ùa vào Việt Nam,  những vẻ đẹp trở nên hoàn hảo. Tôi còn nhớ một quảng cáo mỹ phẩm của Hàn Quốc là “đẹp không tì vết”, thứ tôi nhìn thấy, là sản phẩm hoàn hảo của PTS. Có thể nói, con người ngưỡng mộ cái sự hoàn hảo ấy. Họ trầm trồ xuýt xoa,  khen ngợi và thay đổi hết mình để trở thành một búp bê Barbie kiểu mẫu.

Tôi chẳng dám nhận xét đó là bất hạnh hay là can đảm.

Bất hạnh khi chối bỏ bản thân mình hay can đảm để mình trở nên tốt đẹp hơn.

Tôi không rõ. Phim cũng chẳng còn hay như trước nữa.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s