[300/day] – Tại sao?

Mỗi ngày của mình, dường như lúc nào cũng đối mặt với câu hỏi tại sao? Các nhà khoa học đã chứng minh các câu hỏi tại sao rất có ích trong việc phát triển tri thức của cá nhân.

Tại sao cái thứ này lại có mặt? Tại sao tôi phải làm việc này? Tại sao không là thế này hay là thế khác mà lại là thế kia?

15-It’s-Not-All-Rainbow-Sprinkles…

Tại sao lại có thông tin này? Tại sao bọn họ lại giết người? Tại sao con bé ấy và người đàn ông ấy lại bày trò như vậy? Tại sao càng bị chửi lại càng có nhiều tiền? Tại sao nó tệ như vậy là đông đảo người biết? Tại sao nó hay vậy mà không ai để tâm?

Tại sao cây bút không ra mực? Tại sao tôi lại đau lòng? Không đau có được không?

Tại sao nam và nữ ngủ với nhau vì nhu cầu? Tại sao lại tạo ra cái thứ nhu cầu đó? Họ nghĩ gì khi ngủ với nhau? Họ nghĩ gì khi nằm trên nhau? Họ nghĩ gì khi thức dậy bên nhau? Các cung hoàng đạo có ảnh hưởng đến suy nghĩ của họ không?

Tại sao một ngày có 24 giờ? Không đủ thời gian để học thêm một phần mềm. Không đủ thời gian để viết thêm mười ngàn chữ. Không đủ thời gian để đọc hết một cuốn sách. Vậy mà còn ngồi đó buồn. Sao rảnh vậy hen?

Phân tích đến căng não ra. Vẫn không hiểu con người tồn tại đến bây giờ vì mục đích gì? Vì chiến lược của ai? Có lợi ích gì với toàn vũ trụ? Hay nó vốn không có mục đích nào cả? Ai đứng sau những con người này? Ai lèo lái để thế giới ra nông nổi này? Họ thu được lợi gì? Ai có lợi trong việc con người còn tồn tại?

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s