[300/day] – Gặp gỡ

Tôi thích ở cùng những người giống mình. Những người có một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ cùng bàn về những ý tưởng hay ho nào đó.

Thế nên tôi thích môi trường đại học, thích hơn nhiều lần so với trường phồ thông. Trong suốt những năm học phổ thông, những thứ tôi nghe được là đứa này nói xấu đứa kia. Dường như có một showbiz nhỏ đang tồn tại. Ở đó, ai cũng là những người nổi tiếng, cuộc đời họ được quan tâm tương đương với mức độ đáng ghét của họ.

lười tìm hình nên bỏ vô cho vui thoy.
lười tìm hình nên bỏ vô cho vui thoy.

Còn ở những năm đại học, mỗi ngày tôi đều vui vẻ với những ý tưởng bay bay xung quanh. Từ bình thường đến điên rồ, đến phi lý. Giờ tôi mới nhận ra, tất cả những niềm vui khi tôi học đại học đều là ý tưởng của một ai đó muốn thế giới tốt lên. Thầy hiệu trưởng mang ý tưởng về một ngôi trường đạo đức, ý chí, sáng tạo. Thầy trưởng ngành mang ý tưởng về sự tử tế và đàng hoàng. Anh trưởng nhóm mang ý tưởng về việc làm từ thiện thông qua sở thích chụp ảnh. Các bạn trẻ mang ý tưởng làm đẹp hơn cho các công trình.

Có những tối tháng mười hai và tháng một, tôi đi học lại sau ba tháng đi làm. Vừa học vừa làm, cực chớ. Nhưng trong lớp học tôi được gặp những người giống mình. Trong họ tràn đầy những ý tưởng cống hiến và yêu thương.

Gặp họ, tôi thấy vui lạ kì.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s