[300/day] – Chuyện tập Gym

Tôi tập Gym chắc cũng được nửa tháng. Nói cho dài hơi là hai tuần. Ngót nghét cũng cỡ mười bốn ngày.

Lý do của việc siêng năng sáng bảy giờ dậy tập đến tám giờ, chín giờ đi làm là do tôi cảm thấy mình ngồi nhiều, ăn nhiều và kết quả của việc tu tâm dưỡng tính giảm cân sắp bị phá hoại.

Trong hơn mười bốn ngày, có rất nhiều ngày muốn ngủ luôn, hoặc dậy rồi mà thấy cuộc đời sao không công nhận sự lười là một phần của cuộc sống?

Có nhiều cách để không phải bỏ tiền ra tập Gym, như chạy bộ quanh khu phố, tập thể dục ở nhà, tập theo radio… Tuy nhiên, Gym ra đời cũng có nhiều lý do.

Đầu tiên, Gym dành cho những người không thích bị dòm ngó. Khi bước vô phòng tập thì mạnh ai nấy tập không để ý đến ai. Chứ thử mà chạy bộ quanh khu phố mình đang sống xem. Những ánh mắt không vô tình thì cố ý sẽ đeo bám suốt.

Thứ hai, Gym dành cho những ai thiếu kiên định nhưng biết tiếc tiền. Một tháng tập Gym, bỏ ra ít nhất cũng 400k, có nơi bắt đóng cả năm lên đến mấy chục triệu. Đầu tiên là tiếc tiền đã, như tôi, đôi lúc cũng lười mà nghĩ giờ không tập thì bỏ tiền đó phí cho ai. Tập dần, hy vọng sẽ thành thói quen.

Thứ ba, Taylor Swift bảo rằng ngày nào cô cũng dành ra một tiếng chạy bộ, cô thì không cần phải giảm cân, cô chỉ tăng sức bền, để hát mà không phải thở lên. Luyện sức bền có thể có ích cho nhiều chuyện, chẳng hạn như chuyện chống đẩy, khi xe hư chẳng hạn.

Nếu không tập Gym thì tôi sẽ học Boxing hoặc Judo. Tôi đang tìm một thế võ nào đấy để tự vệ cho bản thân mình.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s