[300/day] – Thiên thần

Tối qua mình nằm mơ thấy thiên thần. Mình tính vẽ truyện về họ.

Thiên thần mình thấy nhỏ xíu, nhìn như Chibi. Họ ẩn mình trong những hạt bụi, ánh sáng, giọt nước. Họ ở khắp mọi nơi và thấy rất nhiều chuyện. Họ muốn thông qua mình, kể chuyện cho mọi người nghe.

Mấy ngày nghỉ lễ, mình dậy rất trễ, hai ngày liên tiếp tận hai giờ chiều mình mới dậy. Mình lôi giấy và bút ra vẽ. Lâu rồi không vẽ, vẽ khuôn mặt cũng thấy xấu. Chọn mãi chưa ra được khuôn mặt của thiên thần.

Trong mấy ngày, hai anh em bàn chuyện viết kịch bản chế tác lại truyện Tấm Cám để quay những đoạn phim nhỏ. Bàn đủ thứ tào lao xàm xí trên đời. Lúc nói những chi tiết thì có vẻ vui. Bắt tay vào viết lại là một chuyện khác. Cái đầu mình có vui nổi không cơ chứ. Hem lẽ mỗi lần viết uống vài chai bia vào. Bia và thuốc lá, nó kích thích được có chút xíu.

Còn tới ngàn mấy chữ nợ chưa viết mà không dám viết. Có mấy ngày nghỉ lễ mà tinh thần đi xuống thê thảm quá. Cái kiểu người động chuyện gì cũng buồn như mình, chỉ có công việc và chuyện học tập mới cứu được. Tụ tập bạn bè, tình yêu, tình báo… gặp gỡ càng nhiều người càng làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Nhân loại này thiếu mình, thì chỉ mất đi vài trăm chữ chứ mấy. Có nhất thiết phải có mình không? Còn mấy chục chữ nữa mới đủ 300 chữ. Không muốn viết mấy cái kiểu này nữa mà hem viết vầy thì hem có lên tinh thần nổi trời ơi là trời.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s