Doraemon – Cho những ai đã từng là trẻ con

Nhắc đến Doremon thì có lẽ tôi không cần phải giới thiệu nhiều, vì bạn chỉ có thể thích hay không thích chứ không thể không biết. Dù hiện tại bạn còn đọc hay xem Doraemon hay không thì nó đã trở thành một phần tuổi thơ của bạn.

Doraemon (gọi theo thói quen là Doremon) là chú mèo máy thông minh đến từ tương lai. Cách đây hai hai năm khi chú về đến Việt Nam thì chú là mèo máy thế kỉ 21. Nhưng giờ đây, chắc chú đang ở xa hơn nữa, ở đâu đó trong những năm tháng sắp tới chúng ta sẽ gặp. Doremon – Stand by me là bộ phim hoạt hình 3D của Nhật Bản, nhằm kỉ niệm 80 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio. Bộ phim kéo dài 95 phút, tập hợp một số bảo bối đặc biệt, sắp xếp các tập truyện ngắn lại thành một câu chuyện dài. Mở đầu bằng lý do Doremon đến với Nobita, những chuyển biến trong cuộc sống của cậu bé cùng các bạn là Xuka, Chaien, Xeko…

Trong rạp tôi đến xem vào tối thứ bảy, có người lớn, có trẻ nhỏ, có nam nữ thanh thiếu niên, chẳng ai có thể rời mắt khỏi màn hình, có người cười, có người khóc. Ai cũng thích thú với từng hành động, từng lời nói của các nhân vật trong phim. Phiên bản 3D khiến tạo hình nhân vật hơi khác biệt một chút. Doremon có vẻ mềm và đàn hồi chứ không phải kiểu cứng cáp của Robot (trông giống Baymax, cấu tạo để dễ ôm). Nobita có bộ tóc trông không thể ngố hơn. Chaien và Xeko trông hiền hơn so với phiên bản 2D. Xuka thì xinh ngoài sức tưởng tượng. Tôi vẫn hơi tiếc vì không thể nghe được giọng Nhật Bản của các nhân vật. Có lẽ nhà sản xuất phim ở Việt Nam muốn nhắm đến trẻ em nên tất cả phim được công chiếu đều được lồng tiếng Việt. Khi xem phiên bản 3D tôi thấy sợ bảo bối chong chóng tre. Tôi cảm thấy bay …thấy ghê quá. Nếu như trong “How to train your dragon”, tôi được bay giữa trời thiên nhiên thì ở Doremon, tôi bay trong thành phố, với tòa nhà, xe cộ, tàu lửa, cây cao… Sự va chạm mang tính chất rất… sống còn.

Đối với tôi, đây là bộ phim không thể không xem. Xuyên suốt bộ phim là những hồi tưởng. Tôi luôn thấy rất quen, đồng thời cũng thấy lạ lẫm. Tôi thấy tôi đã biết hết tình tiết rồi, đồng thời  vẫn muốn biết thêm nữa. Tôi đã khóc ngay khi xem trailer, và khóc nhiều hơn khi xem, nghe, và cảm. Tôi thấy, dường như tôi sắp tiến gần hơn rồi, tôi sắp được gặp Doremon, chú mèo máy thần kì trong tuổi thơ tôi.

SG, 14.12.14

Âm nhạc cũng tuyệt vời. Cả bầu trời hoàng hôn và bầu trời đầy sao trong phim cũng rất tuyệt vời.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s