[300/day]-Về nghề

Chưa bao giờ tôi bỏ việc viết, ngay cả khi công việc chính trong bốn năm liền của tôi là vẽ. Tôi cảm thấy vấn đề nghiêm trọng hơn khi suốt một năm làm đồ án tốt nghiệp tôi đọc nhiều hơn vẽ, bài tốt nghiệp của tôi thì chữ nhiều hơn hình. Ban đầu tôi chỉ nghĩ rằng mình có tận mười một năm để viết, nên khả năng chuyển tải từ ngữ thành hình ảnh còn quá kém. Nhưng rốt cuộc, là do tôi yêu chữ, bất cứ khi nào, bất cứ thứ gì có thể, tôi đều chèn chữ vào.

Thế nên, sợ hãi mãi rồi cũng phải đối mặt. Tôi phải dùng chính tình cảm của mình với chữ để nuôi sống mình. Tôi không thể gọi việc viết là đam mê, nó là tình yêu. Tôi không sống chết vì nó, mà nó chảy tràn trong tôi. Ngay cả khi ngồi nghe bình giảng văn quá chán, hay nhận feedback không tốt, thì tôi vẫn cảm thấy mình yêu chữ hơn là những thứ trừu tượng người tác ghép nối lại.

Công việc sắp tới của tôi là xây dựng nội dung cho một trang web, sếp thì không đưa một giới hạn thị trường nào, nên tôi tự đặt ra lứa tuổi tầm tầm tuổi tôi là khoảng 18-25, cả nam lẫn nữ đều có thể đọc. Nội dung chính là những bài thông tin về khoa học, du lịch, sở thích, thời trang… Những thứ mà tôi vừa đủ hiểu để quản lý nội dung.

Đồng thời tôi sẽ tìm hiểu thêm về maketing, muôn hình vạn trạng của thế giới mà tôi chỉ mới đọc qua cuốn sách “Ý tưởng này là của chúng mình” của anh Huỳnh Vĩnh Sơn. Một đống thuật ngữ, một đống định nghĩa, một đống quy định quy tắc theo thói quen người dùng (mà bên thiết kế gọi là nhân trắc học) còn bên đây gọi là tâm lý học.

Tôi không thấy hoảng. Chỉ mong mình có thể khỏe hơn để làm thêm nhiều việc thôi. Dạo này ngày nào cũng ngủ nhiều quá rồi.

00:07

Một lời nhắn của một người thầy. Mình thích những chữ trong câu đấy.
Một lời nhắn của một người thầy. Mình thích những chữ trong câu đấy.

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s