[300/day]-Hương trầm-

Chưa chụp trầm hương bao giờ nên lấy hình trên mạng có rõ nguồn. :D
Chưa chụp trầm hương bao giờ nên lấy hình trên mạng có rõ nguồn. 😀

Tôi hay đi loanh quanh trên khắp các trang mạng xã hội, tìm kiếm những người có thể truyền cảm hứng cho mình. Nhờ vậy, tôi biết đến “trầm” qua status của một người, đó là một trong số những lời khuyên, “nếu có thể, hãy học cách sử dụng trầm hương”.

Qua tìm hiểu, tôi được biết, Trầm hương là phần gỗ của cây Dó bị nhiễm dầu. Một số loài Dó trong quá trình sinh trưởng bị một tác động nào đó gây nhiễm bệnh, lâu ngày chỗ bệnh tích tụ thành một dạng nhựa (dầu), lan dần ra làm biến đổi các phân tử gỗ, tạo nên nhiều màu sắc, nhiều mùi vị, nhiều tính chất khác nhau. Có thể dùng trầm hương bằng nhiều cách: đốt tinh dầu trầm, đốt nến chứa tinh dầu trầm, xông trầm, đốt nhang trầm. Trầm hương sẽ làm sạch không khí, giảm stress, ngủ ngon, khử mùi hôi…

Khi tôi nghe đến trầm hương, tôi nghĩ đến căn phòng đầy hương khói của các bậc quý tộc, vương giả ngày xưa. Những thứ như Trầm hương, Kỳ nam là thú vui tao nhã cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, hiện nay việc tiếp cận với những thứ vương giả không phải là quá khó (vì cũng không còn thứ gì vương giả nữa, chỉ là có tiền hay không). Nếu muốn ngửi thử hương trầm thì ghé qua quán Trầm trên đường Trần Huy Liệu. Còn nếu thích mang trầm về nhà thì có thể dùng tinh dầu trầm như tôi.

Buồi tối đầu tiên khi tôi đốt tinh dầu trầm ở nhà, tôi đã thốt lên, “ôi mùi này nghe đàn bà quá”. Mùi trầm dùng trong phòng ngủ khá nồng, và ấm, đến sáng có chút khí lạnh thì ngọt ngào khắp phòng. Tôi liên tưởng đến mùi Channel No5, nhưng chỉ liên tưởng thôi vì cái thứ tôi dùng cũng chỉ là hàng trung cấp để đua đòi chút vương giả í mà.

22:36 13.12.14

One thought on “[300/day]-Hương trầm-

Nhắn nhủ cho mình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s